“PewPew” Hoàng Văn Khoa - Caster hàng đầu Việt Nam chính thức giải nghệ

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/08/2016 12:22 PM

 
  thích

Sau nhiều năm gắn bó với nghiệp caster DOTA 2, PewPew đã chính thức tuyên bố giải nghệ.

Với những người hâm mộ DOTA 2 nói riêng và cộng đồng game thủ Việt Nam nói chung, cái tên “PewPew” đã trở nên hết sức quen thuộc. Từ một chàng du học sinh tại Úc, vượt qua nhiều sóng gió, thử thách và thậm chí đã phải đánh đổi nhiều thứ, PewPew dần dần tạo dựng được tên tuổi và trở thành một trong những bình luận viên game hàng đầu tại Việt Nam.

Tính cả thời gian làm việc tại nước ngoài, PewPew đã gắn bó với chiếc ghế bình luận được hơn 5 năm. 5 năm không phải là một quãng thời gian quá dài, tuy nhiên nó đủ để ghi dấu những bước tiến lớn trên con đường sự nghiệp của chàng bình luận viên trẻ tuổi này.

Và rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, cuộc vui nào cũng đến lúc tàn, bữa tiệc nào rồi cũng phải chia tay. Sau nhiều năm gắn bó với nghiệp caster, PewPew đã chính thức tuyên bố giải nghệ. Thông tin này vừa được Khoa khẳng định trên facebook cá nhân và kênh stream của studio. “Đây có thể coi là một trong những quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời của tôi”, PewPew nghẹn ngào chia sẻ.

Như vậy, với quyết định giải nghệ của Hoàng Văn Khoa, cái tên “PewPew Studio” sẽ chính thức biến mất khỏi làng game Việt. Đây có thể coi là một tin buồn với người hâm mộ DOTA 2 nói riêng và cộng đồng game thủ Việt Nam nói chung. Sau sự chia tay của PewPew, studio hiện tại nhiều khả năng sẽ được đổi tên và vẫn tiếp tục hoạt động dưới sự điều hành của những thành viên còn lại

Về phần Pew, một chặng đường cũ đã khép lại để mở ra những con đường mới. Với những gì PewPew đã và đang cống hiện cho sự phát triển của cộng đồng game Việt, anh xứng đáng nhận được sự tán dương và những lời cám ơn chân thành nhất. Chúc PewPew sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn trên con đường phía trước và hy vọng sẽ được thấy màn tái xuất của anh trong một ngày không xa.