PewDiePie và những lần đi "hơi xa" trong sự nghiệp streamer của mình

Mặt Trứng  - Theo Helino | 12/10/2018 01:00 PM

PewDiePie cũng chứng minh máu điên của mình không hề thua kém những streamer khác đâu nhé

Không quá khi nói rằng PewDiePie là một trong những ngôi sao sáng - cũng như có độ phủ sóng rộng nhất mà Youtube từng sản sinh ra. Thế nhưng đi kèm với đó cũng là vô số tai tiếng từ phía anh chàng này. Và sắp tới, khi đã yên bề gia thất, không biết rằng liệu PewDiePie có bao giờ nhìn lại quãng thời gian khá "trẩu" của anh chàng trước đây không. Còn bây giờ, hãy cùng tới với những pha hơi "quá khích" từ phía của hot streamer này nhé.

Trả tiền cho hai người đàn ông Ấn Độ để họ cầm một khẩu hiệu chống người Do Thái

Câu chuyện này cũng đủ để bộc lộ chất điên của PewDiePie. Vào tháng 1/2017, anh chàng đã trả tiền cho hai người đàn ông Ấn Độ thông qua Fiverr và yêu cầu họ tự quay phim bản thân mình, với tấm bảng trên tay mang dòng chữ "Death to All Jews" (Cái chết cho tất cả người Do Thái). Tất nhiên, những người đàn ông được thuê thì chẳng hiểu đó là dòng chữ gì, và họ sau này đã xin lỗi, đồng thời tỏ ra cực kỳ hối hận khi biết sự thật.

PewDiePie và những lần đi hơi xa trong sự nghiệp streamer của mình - Ảnh 1.

Cực kỳ khó chấp nhận trò đùa này của PewDiePie

Tất nhiên, mục đích của PewDiePie là gì thì chẳng ai biết. Sau khi nhận phải những chỉ trích trên cộng đồng, PewDiePie lên tiếng cho rằng đó chỉ là thử nghiệm của anh nhằm chứng minh cho tất cả thấy, mọi người sẽ làm bất kể điều gì chỉ vì tiền. Mục đích của PewDiePie có vẻ không sai, nhưng cái cách mà anh chàng thực hiện nó thì thật sự quá ư là khó chấp nhận và đó cũng là lý do mà lần lượt Disney, Google, Youtube dần dần rút khỏi các quan hệ tài trợ với anh chàng. Nghịch ngu là đây chứ đâu.

PewDiePie cầu xin Taylor Swift follow Twitter của mình hằng năm trời

Vào năm 2013, PewDiePie bắt đầu thần tượng Taylor Swift và cầu xin cô nàng chú ý tới mình thông qua việc liện tục tweet với cô. Thậm chí, anh chàng còn gọi Taylor là "senpai" - một thuật ngữ Nhật Bản thông dụng trong các bộ phim anime nổi tiếng.

PewDiePie và những lần đi hơi xa trong sự nghiệp streamer của mình - Ảnh 2.

Không biết phải diễn tả như thế nào với độ fan cuồng của PewDiePie

Không hiệu quả, PewDiePie chẳng hề nản chí. Anh chàng tiếp tục theo đuổi ước mơ trong suốt năm 2014 với những video và các tấm hình photoshop về Taylor. Cho tới tận năm 2015, khi dường như không chịu được nữa, PewDiePie bắt đầu có dấu hiệu muốn từ bỏ và đe dọa sẽ trở thành fan cuồng của Ellie Goulding thay vì Taylor Swift như trước. Cuối cùng, Taylor đồng ý follow PewDiePie, sau khi anh chàng này tweet 2 bức ảnh của họ bên cạnh nhau, và bắt đầu ngồi lải nhải phân tích về style ăn mặc.

PewDiePie kể về quá khứ trải đời của mình

Trong một lần stream, PewDiePie bất ngờ có pha trải lòng thú vị với độc giả. Anh ta chia sẻ rằng trước khi trở thành Youtuber nổi tiếng, bản thân mình từng cố gắng theo học tại Chalmers University of Technology, chuyên ngành quản lý công nghệ và kinh tế. Tuy nhiên, sau khi nhận thấy con đường này dường như không dành cho mình, PewDiePie bỏ học, và phải làm bất cứ công việc gì vào lúc đấy để kiếm sống như bán hot dog chẳng hạn.

PewDiePie và những lần đi hơi xa trong sự nghiệp streamer của mình - Ảnh 3.

Bạn có tin PewDiePie công tử gia thế khủng từng đi bán xúc xích kiếm sống không

Nhưng dường như có gì đó sai sai ở đây thì phải. Nếu như bạn chưa biết thì gia thế của PewDiePie cũng thuộc hàng không phải dạng vừa đâu. Mẹ anh là giám đốc thông tin của KappAh, một công ty trị giá hơn $500 triệu đô. Trong khi bố anh cũng là giám đốc điều hành của một công ty. Song mẫu như vậy, với bản tính của mình, câu chuyện PewDiePie đi bán xúc xích đã bị cộng đồng mạng đặt rất nhiều nghi vấn, nhiều người còn cho rằng anh chàng cố tình xuyên tạc câu chuyện của bản thân. Ừ thì cuộc sống mà, có ai kiểm chứng đâu chứ.

Và liên tục là những vấn đề về phân biệt chủng tộc

Thêm một lần nữa, PewDiePie dính vào vòng rắc rối vì bản tính quá toxic của mình. Lần này là khi anh chàng đang chơi PUBG. Không hiểu vì lý do bức xúc gì mà đang giữa game đấu, PewDiePie dường như mất kiểm soát và bắt đầu thốt ra một loạt chuỗi chửi thề - câu chuyện quá thường thấy ở streamer lắm tài nhiều tật này. Nhưng đáng chú ý, trong đó có từ n**** - một từ ngữ cực kỳ nhạy cảm ám chỉ tiêu cực về người da màu.

PewDiePie và những lần đi hơi xa trong sự nghiệp streamer của mình - Ảnh 4.

PewDiePie liên tục tự làm khó mình với những từ ngữ phân biệt chủng tộc

Tất nhiên, cộng đồng chẳng để yên. Tốc độ của tin tức lan truyền là cực kỳ nhanh ở thời đại mà Internet bùng nổ như hiện nay. Thậm chí, một số nhà phát triển game còn đang muốn thúc đẩy các biện pháp ngăn chặn PewDiePie tiếp cận với tựa game của mình. Họ thắng thắn chia sẻ cảm thấy phát ốm khi PewDiePie ngày càng có nhiều cơ hội kiếm tiền từ chính các tựa game của mình.

Sau cùng thì PewDiePie cũng lên tiếng xin lỗi. Anh chàng cũng không quên giải thích rằng đó chỉ là câu nói nhất thời trong lúc nóng giận mà thôi. PewDiePie cũng tự gọi mình là thắng ngốc, đồng thời hứa hẹn sẽ giữ gìn bản thân hơn trong tương lai. Ừ thì cứ hứa thôi, nhưng với tính cách của mình, chẳng biết PewDiePie có sửa được nhiều tật xấu tới vậy không nữa.

Xem thêm:

pewdiepie

streamer