PewDiePie trước scandal nhận tiền hối lộ: "Tôi chẳng có lỗi gì cả!"

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/07/2016 04:20 PM

 
  thích

Xem ra PewDiePie quả thực là không hề có lỗi trong vụ lùm xùm xoay quanh tựa game Shadow of Mordor.

Như đã đưa tin cách đây vài ngày, trong bản danh sách những ngôi sao trên YouTube nhận tiền của Warner Bros để quảng cáo cho tựa game Middle Earth: Shadow of Mordor có sự xuất hiện của cái tên PewDiePie và với độ nổi tiếng của anh chàng người Thụy Điển này, vụ việc đã nhanh chóng tạo nên những làn sóng trái chiều trong cộng đồng game thủ.


Scandal với nguy cơ gây ảnh hưởng đến tên tuổi của PewDiePie.

Scandal với nguy cơ gây ảnh hưởng đến tên tuổi của PewDiePie.

Rất nhanh chóng, PewDiePie đã lên sóng thông qua một đoạn video mới trên kênh cá nhân của mình để phân trần về vụ việc. Anh nói: "Có rất nhiều YouTubers dính dáng đến chuyện này, nhưng xem ra PewDiePie là cái tên nổi bật nhất nên chỉ có tôi là người phải hứng chịu búa rìu dư luận. "

PewDiePie thừa nhận một cách thẳng thắn rằng đúng là anh đã từng hợp tác với Warner Bros để quảng bá cho tựa game nhập vai hành động Middle Earth: Shadow of Mordor vào năm 2014, dù vậy, anh làm điều này một cách đàng hoàng chứ không hề cố ý giấu diếm gì người xem. Nếu click vào phần thông tin của đoạn clip đăng tải ngày 4/9/2014, chúng ta có thể thấy dòng chữ: "Đoạn clip này được thực hiện dưới sự tài trợ của hãng Warner Bros."

Thêm nữa, vào năm 2014 chưa có bộ luật hay tổ chức nào bắt buộc các YouTuber phải nói rõ đâu là sản phẩm mang tính chất PR và đâu là nội dung mà mình tự tạo. Dù vậy PewDiePie vẫn cẩn thận thêm vào dòng ghi chú nói trên để các khán giả của mình biết rõ, và nếu có sơ suất gì thì chỉ là anh không đề cập vấn đề này ngay ở đầu đoạn clip mà thôi.

"Đúng vậy, lẽ ra tôi đã có thể nói rõ ràng hơn ở thời điểm đó. Đáng ra tôi nên đề cập ngay từ đầu. Nhưng về lý tôi đâu có làm gì sai trái, vậy mà dư luận cứ liên tục đem tên tôi ra để xỉ vả trong khi tôi chẳng có lỗi gì cả. " - PewDiePie bực tức nói.

Video mới của PewDiePie về Scandal nhận tiền PR.

Trong khi đa số game thủ tỏ ra đồng tình, cũng tồn tại một bộ phận cho rằng PewDiePie đã cố tình che giấu việc nhận tiền của Warner Bros ở chi tiết người xem phải bấm vào phần "Show More" tức hiển thị thêm mới đọc được dòng ghi chú nói trên. Dù gì đi nữa thì sự việc đã xảy ra trong quá khứ và cũng thật khó để phân định đúng sai ở thời điểm hiện tại.

>> PewDiePie bị cáo buộc nhận tiền để che giấu lỗi game