Pewdiepie ngược chiều dư luận, thông cảm với vụ kiện của Tfue cũng như khuyên "Youtuber, streamer phải có luật sư riêng của mình"

Mặt Trứng  - Theo Helino | 24/05/2019 03:00 PM

Pewdiepie lại bắt đầu quan tâm tới vấn đề đang khá nóng này rồi.

Vụ kiên giữa streamer nổi tiếng nhất nhì Fortnite, Tfue và tổ chức Faze đang thu hút được sự chú ý của cộng đồng thế giới cũng như rất nhiều tên tuổi lớn trong làng streamer, Youtuber và Pewdiepie cũng không phải là ngoại lệ. Khác với phần đông chỉ trích màn ăn cháo đá bát của Tfue, Pewdiepie lại hết sức thông cảm với vấn đề này.

Cụ thể, cựu hoàng Youtube đã lên tiếng trong một tập của Pew News vào ngày 23/5 vừa qua, khi mà anh cảnh báo những streamer, Youtuber hay thậm chí cả các tuyển thủ thể thao điện tử hãy cẩn thận, đừng quá vồ vập mà ký kết bất cứ hợp đồng nào trước khi thuê luật sư để nghiên cứu kỹ về chúng.

Pewdiepie ngược chiều dư luận, thông cảm với vụ kiện của Tfue cũng như khuyên Youtuber, streamer phải có luật sư riêng của mình - Ảnh 1.

Pewdiepie cho rằng các Youtuber và streamer nên có luật sự thương thảo hợp đồng

"Nếu có bất kỳ hợp đồng nào được gửi tới bạn, nó không có ý nghĩa gì cả, cho tới khi bạn hiểu hết 100% những gì mình sẽ nhận được" Pewdiepie chia sẻ quan điểm của bản thân về vấn đề "Hãy tìm một luật sư thực thụ để lo những vấn đề như thế này. Dù bạn có là một streamer hay Youtuber nhỏ nhoi, vẫn cứ nên có một luật sư cho những trường hợp như thế này".

Pewdiepie cũng tỏ ra mình là người khá công tâm, khi lên tiếng đồng cảm với thỏa thuận 80/20 chênh lệch mà Tfue cáo buộc Faze áp dụng với các quảng cáo của mình trong khi cũng hiểu được cảm giác bị phản bội tới từ phía Banks - người anh em thân thiết của Tfue và cũng là người sáng lập ra Faze Clan. Nhưng sau đó, Pew cũng tỏ ra không quá đồng tình với video những phản ứng của Tfue, khi cho rằng nó mang nghĩa, cũng như dẫn dắt người xem tới việc hợp đồng của anh chàng đã bị Faze áp bức ra sao.

Pewdiepie ngược chiều dư luận, thông cảm với vụ kiện của Tfue cũng như khuyên Youtuber, streamer phải có luật sư riêng của mình - Ảnh 2.

Thành công của Tfue có rất nhiều dấu ấn từ Faze

Pewdiepie cũng không phải là người nổi tiếng đầu tiên lên tiếng về vấn đề này nhưng anh là người hiếm hoi lên tiếng bảo vệ Tfue giữa tâm bão, đặc biệt là khi ngay cả những người hâm mộ của anh chàng streamer này cũng bỏ subscribe thần tượng của mình như một cách để phản đối vụ kiện. Đối với họ, việc Tfue trở nên nổi tiếng có công nâng đỡ rất lớn của Faze. Chưa kể, mới đây thôi, CEO của Faze Clan thậm chí còn tiết lộ âm mưu đằng sau vụ nổi loạn của Tfue, khi cho rằng anh chàng manh nha thành lập một tổ chức của riêng mình, đồng thời từ chối mọi điều khoản khi thương lượng hợp đồng dẫu cho các thành viên điều hành của Faze đã cực kỳ cởi mở với các chế độ, cũng như không quá coi trọng tiền bạc.

Câu chuyện vẫn chưa có hồi kết, dù đúng dù sai thì cả Faze và Tfue đều vẫn là những người tổn thương nhiều nhất trong vụ kiện tụng gây tranh cãi này mà thôi.