Pewdiepie nguệch ngoạc một bức tranh Sonic, fan đấu giá hơn 30 tỷ VND để sở hữu

Mặt Trứng  - Theo Helino | 06/05/2019 04:32 PM

Fan của Pewdiepie mà số hai thì chẳng có ai lên được số một.

Có vẻ như những thông tin kỳ lạ xung quanh Pewdiepie ngày một phát triển nhiều hơn. Không còn bị cuốn vào cuộc chiến trường kỳ với T-Series sau khi đã chấp nhận thất bại, anh chàng Youtuber người Thụy Điển dường như có nhiều thời gian rảnh hơn thì phải. Và mới đây thôi, Pew đã rảnh rỗi tới mức ngồi vẽ một bức tranh A5 với chủ đề về Sonic the Hedgehog.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như sau khi show cho các fan hâm mộ xem, Pewdiepie không cao hứng và viết trên Twitter rằng mình sẽ đưa bản vẽ lên đấu giá trên eBay vào ngày 4/5 vừa qua.

Pewdiepie nguệch ngoạc một bức tranh Sonic, fan đấu giá hơn 30 tỷ VND để sở hữu - Ảnh 1.

Pewdiepie "hết tiền" nên phải đấu giá tranh

Pewdiepie nói: "Đây quả là điều khó khăn với tôi khi phải bán đi bức tranh mà mình vô cùng quý giá. Tôi đã giữ bức tranh này khá lâu rồi, nhưng dạo này tiền bạc eo hẹp quá".

Với thu nhập hằng năm ước tính rơi vào khoảng 12 triệu đô la, thật khó để tin rằng Pewdiepie lại gặp khó khăn về mặt tài chính như anh chàng thừa nhận được. Nhưng có vẻ như các fan hâm mộ của Pewdiepie chẳng cần quan tâm và suy nghĩ quá nhiều, cứ thấy thần tượng của mình khó khăn thi vào giúp thôi.

Pewdiepie nguệch ngoạc một bức tranh Sonic, fan đấu giá hơn 30 tỷ VND để sở hữu - Ảnh 2.

Bức tranh Sonic của Pewdiepie

Mà Pewdiepie cũng giữ lời thật, khi đăng bức tranh lên eBay bán không lâu sau đó. Dành cho những ai chưa biết thì bức tranh có chủ đề về Sonic xuất hiện sau khi bộ phim Sonic the Hedgehog sắp ra mắt nhận phải cả tấn gạch đá và chỉ trích về thiết kế của nhân vật chính, tới mức mà đạo diễn của bộ phim này phải công khai tuyên bố sẽ có những điều chỉnh và thay đổi. Cũng nhờ thế mà Pewdiepie đã làm một video với tiêu đề "Fixing Sonic the Hedgehog", và nguồn gốc của bức tranh mà Pewdiepie mang lên đấu giá trên eBay cũng từ đó mà ra.

Và sự ngạc nhiên phải nhìn vào diễn biến phiên đấu giá bức tranh của Pewdiepie. Khi sản phẩm của anh chàng vừa mới lên sóng được 10 phút, con số này đã đạt tới mốc 10.000 bảng. Nhưng ngay sau đó, một fan hâm mộ giấu tên đã chơi trội khi để hẳn mức đấu giá lên tới 1 triệu bảng, tương đương với hơn 30 tỷ đồng. Tuy nhiên, mức giá này cũng không tồn tại được lâu, khi lại một cái tên bí ẩn khác đã vào và đặt con số gây sốc hơn nhiều, 10 triệu bảng.

Pewdiepie nguệch ngoạc một bức tranh Sonic, fan đấu giá hơn 30 tỷ VND để sở hữu - Ảnh 3.

Mức đấu giá 10 triệu bảng gây sốc cho Pewdiepie

Cũng kể từ đó, khi nhận thấy sự việc dường như đang bị đẩy đi quá xa, Pewdiepie đã vội vàng xóa bức ảnh của mình ra khỏi danh sách đấu giá trên eBay, đồng thời tuyên bố rằng đó chỉ là một trò đùa của mình không hơn không kém, và không bao giờ mong đợi việc nhận được một số tiền lớn như vậy từ bất kỳ ai. Có vẻ như anh chàng không ngờ được sự cuồng nhiệt của đội ngũ fan hâm mộ đông đảo thì phải.