Pewdiepie lên tiếng, cho rằng làm streamer Twitch là công việc tồi tệ nhất trên đời

Mặt Trứng  - Theo Helino | 27/04/2019 05:00 PM

Xem ra có vẻ như Pewdiepie lại muốn gây thù với Ninja và nhiều streamer khác rồi.

Trở thành một streamer toàn thời gian trên Twitch nghe qua đã thấy có vẻ như đó là một công việc mơ ước, đặc biệt là nếu cứ nhìn vào tấm gương của những người nổi tiếng như Shroud, Ninja hay Dr Disrespect. Tuy nhiên, Pewdiepie thì không hề nghĩ như vậy, khi mà mới đây, anh chàng này đã lên tiếng chỉ trích những mặt trái của công việc này, cũng như thừa nhận rằng làm streamer trên Twitch không đầy hoa như nhiều người vẫn nhầm tưởng.

Cụ thể, Pewdiepie đã lên tiếng về vấn đề này trong video đánh giá Tik Tok vừa phát hành vào ngày 26/4, sau khi anh chàng reaction lại một khoảnh khắc của streamer trên Twitch sau khi anh chàng nhận được một dòng donate mang tính đầy mỉa mai và khiêu khích từ phía người xem sau khi mắc một lỗi trong trò chơi Minecraft khi đang phát trực tuyến.

Pewdiepie lên tiếng, cho rằng làm streamer Twitch là công việc tồi tệ nhất trên đời - Ảnh 1.

Pewdiepie mỉa mai mặt trái của nghề streamer

"Trở thành streamer đã trở thành công việc tồi tệ nhất từ trước tới nay" Pewdiepie đưa ra quan điểm của mình "Nhiều người xem hành xử như cái củ cải vậy, và bạn phải đối phó với tất cả những thứ nhảm nhí ấy. Và bên cạnh đó, bạn còn phải tập trung chơi game nữa. Nó giống như việc ác quỷ đã cho bạn một lựa chọn vậy. Bạn có thể chơi game để kiếm sống, nhưng đồng thời, bạn cũng phải là một streamer".

Chỉ nghe qua thôi cũng đủ thấy Pewdiepie có quan điểm rằng công việc streamer thật sự tồi tệ như thế nào trong mắt anh chàng và ví nó như sự lựa chọn mà ác quỷ dành cho vậy. Tuy vậy, bản thân Pewdiepie cũng không có gì quá xa lạ với việc phát trực tuyến, mặc dù nghề nghiệp chính của anh chàng là một Youtuber. Trên thực tế, Pewdiepie hiện thường xuyên phát sóng trên nền tảng trực tuyến trên Dlive mỗi tuần một lần để tăng thêm tương tác cho các kênh Twitch và Youtube của mình.

Thậm chí, ngay cả trong khi đang livestream, Pewdiepie cũng tranh thủ mỉa mai: "Trời ơi, bây giờ tôi đang là một streamer này" anh chàng cười phá lên trước khi khẳng định: "Không bao giờ nhé".

Thật ra thì ý kiến của Pewdiepie cũng có một phần đúng, khi mà có rất nhiều dẫn chứng để phản ánh thực trạng này. Có thể kể tới như Pokimane, khi cô nàng streamer này bị các fan donate rồi cợt nhả về trang phục mà mình mặc khi lên sóng hay như cô nàng streamer người Hàn Quốc Giannie Lee Nott - người đã phải chịu sự phân biệt nặng nề bởi nguồn gốc châu Á của mình khi tham dự TwitchCon tại Berlin vừa qua.

Pewdiepie lên tiếng, cho rằng làm streamer Twitch là công việc tồi tệ nhất trên đời - Ảnh 2.

Ngay cả giám đốc của Twitch cũng phải thừa nhận rằng rất khó để kiểm soát các streamer

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận những tấm gương thành công như Ninja, Shroud trên Twitch, dù họ chỉ là số hiếm. Và ngay cả Ninja cũng thường xuyên phải đối phó với những rắc rối từ các anti fan đông đảo.