Pewdiepie đã giúp Flappy Bird thành công như thế nào?

Tiến Zeus  - Theo Helino | 11/04/2019 09:28 AM

 
  thích

Hẳn các bạn chưa quên được niềm tự hào của Việt Nam mang tên Flappy Bird. Dù tuổi đời rất ngắn, nhưng nó đã để lại tiếng vang rất lớn trên thị trường game trong nước và cả quốc tế.

Hẳn các bạn chưa quên được niềm tự hào của Việt Nam mang tên Flappy Bird. Dù tuổi đời rất ngắn, nhưng nó đã để lại tiếng vang rất lớn trên thị trường game trong nước và cả quốc tế.

Pewdiepie đã giúp Flappy Bird thành công như thế nào? - Ảnh 1.

Vào thời điểm phát hành, thật sự Flappy Bird chẳng thu hút được ai. Nó cứ ở trên các cửa hàng ứng dụng với chỉ vỏn vẹn vài lượt download. Có lẽ thậm chí ngay cả Nguyễn Hà Đông thời điểm đó cũng đã chấp nhận việc này.

Pewdiepie đã giúp Flappy Bird thành công như thế nào? - Ảnh 2.

Mọi chuyện bắt nguồn từ một video của Youtuber nổi tiếng Pewdiepie. Trong khi đang chơi một tựa game cũng khá ức chế, Pewdiepie quyết định đổi sang trò khác. Vô tình anh thấy trên thiết bị của mình có một game lạ, và quyết định chơi thử để "xả stress". Và thật đáng thương cho Pewdiepie, đó lại chính là game Flappy Bird. Chẳng những anh không xả được stress, thậm chì còn mang thêm bực vào người. Nhưng đối với những ai xem video thì khác, họ cảm thấy đây là một tựa game cực kỳ thú vị. Qua video đó, Pewdiepie đã mang lại rất nhiều tiếng cười cho fan của mình. Từ đó, Flappy Bird trở nên nổi tiếng.

Đoạn clip chơi Flappy Bird của PewPieDie

Sau một khoảng thời gian, Flappy Bird đã có cho mình hàng tấn phản hồi tích cực trong các cửa hàng ứng dụng và được chào đón mạnh mẽ.

Có lẽ ngay chính Nguyễn Hà Đông cũng không ngờ rằng đứa con của mình lại có ngày nổi tiếng đến như vậy. Điều đó cũng đã mang lại cho anh khs nhiều áp lực và căng thẳng. Từ việc kiện tụng bản quyền cho đến các mũi hướng vào từ dư luận. Việc đột nhiên trở thành tâm bão của báo chí thực sự không dễ dàng chút nào. Và thật đáng tiếc rằng sau việc bị kiện tụng, Hà Đông đã quyết định gỡ bỏ đứa con tinh thần của mình trên các cửa hàng ứng dụng.