PES 2020 phát hành được 3 tháng nhưng vẫn chưa bị crack, hacker đã “đầu hàng” trước Denuvo

Real Madrid  - Theo Helino | 19/12/2019 04:20 PM

Đây có thể xem là một thành công rất đáng ghi nhận của bộ đôi Konami và Denuvo.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã 3 tháng kể từ khi eFootball PES 2020 được ra mắt, tuy nhiên bom tấn của Konami vẫn đang đứng vững trước những cuộc tấn công mạnh mẽ của giới cracker. Đây có thể xem là một thành công rất đáng ghi nhận của bộ đôi Konami và Denuvo.

Trong quá khứ, việc hàng loạt game bom tấn sử dụng Denuvo bị crack đánh bại đã khiến hệ thống bảo mật này chịu nhiều tai tiếng. Lấy ví dụ về Middle-earth: Shadow of War, PES 2019 hay Tekken 7, tất cả đều đã khuất phục chỉ sau vài giờ, hay chậm nhất là 10 ngày.

PES 2020 phát hành được 3 tháng nhưng vẫn chưa bị crack, hacker đã “đầu hàng” trước Denuvo - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đó đã là câu chuyện đã qua. Giờ đây, với Denuvo phiên bản mới, các tựa game (cụ thể ở đây PES 2020) đã được bảo vệ cẩn mật và chắc chắn hơn. Bên cạnh Denuvo, cũng không thể không nhắc đến công sức của VMProtect, một đơn vị bảo mật khác cũng đang hỗ trợ cho sản phẩm của Konami.

Về PES 2020, Konami nhấn mạnh vào 2 thay đổi lớn ở chế độ chơi Master League và tương tác vật lý trong game. Master League sẽ được tân trang lại toàn bộ với cơ chế quản lý hoàn toàn mới. Game sẽ thực tế hơn với phí chuyển nhượng, tiền lương, các sự kiện và cả mối quan hệ giữa người quản lý và cầu thủ.

Tương tác vật lý cũng sẽ được nâng cấp với nhiều cải tiến mới. Việc kiểm soát trái bóng được cho là trọng tâm trong gameplay của PES 2020. Bên cạnh đó, AI cũng được nâng cấp, nhất là trong khâu phòng ngự. Học tập lối chơi Pressing đang thịnh hành trên thế giới, các hậu vệ trong PES 2020 sẽ di chuyển cực kỳ thông minh và linh hoạt.

Với việc PES 2020 được chào đón nồng nhiệt trên nhiều thị trường và sản phẩm này đến nay vẫn chưa bị crack, đây có thể coi là một thành công lớn của Konami trong năm 2019.