PES 2019 tiếp tục mất thêm bản quyền hình ảnh; liệu đã giương cờ trắng đấu hàng FIFA?

TVG  - Theo Helino | 03/06/2018 10:12 AM

Đây là một tin không vui và càng kiến các fan hâm mộ của PES thêm ám ảnh về sự thất thế so với FIFA trên mặt trận bản quyền.

Năm 2018 là một năm khá khó khăn với PES, sau khi Champions League ngừng hợp tác bản quyền hình ảnh với Konami thì mới đây một đội bóng lớn từ Đức là Borussia Dortmund đã chấm dứt hợp đồng bàn quyền trước thời hạn một năm. Đó là một tin không vui và càng kiến các fan hâm mộ của PES thêm ám ảnh về sự thất thế so với FIFA về mặt bản quyền.

Trước khi sự việc xảy ra thì Borussia Dortmund được coi như là một phần quảng cáo cho PES 2019 trước khi được phát hành chính thức. Nhưng cho đến hôm qua, Konami chính thức xác nhận rằng câu lạc bộ nổi tiếng Borussia Dortmund của Đức sẽ chấm dứt hợp đồng bàn quyền. Tức là một đội bóng có uy tín, hàng đầu của Bundesliga sẽ không được đưa vào PES 2019.

Konami thông báo trên trang chủ của mình:

"Konami từng được Borussia Dortmund đã có một thỏa thuận cấp phép sử dụng Logo, cầu thủ, sân đấu và nhiều tính năng khác của CLB trên sản phẩm của Konami cho đến hết tháng 6 năm 2020. Tuy nhiên hợp đồng này bị hủy trước hạn định bởi phía Borussia Dortmund.. do đó mọi Logo, cầu thủ, sân đấu và tính năng khác liên quan sẽ không có trong Pro Evolution Soccer 2019."

Konami cho biết họ sẽ tiếp tục hợp tác với các câu lạc bộ và các giải đấu khác để tiếp tục phục vụ cho người hâm mộ.

Được biết, Pro Evolution Soccer (hay còn được gọi tắt là PES) là dòng game bóng đã nổi tiếng được sản xuất và phát hành bởi Konami. Phiên bản đầu tiên của trò chơi được ra mắt vào năm 2001 trên hệ máy PS và PS2. Kể từ đó, vào dịp tháng 9 hàng năm, Konami đều đặn cho ra mắt các phiên bản tiếp theo. Tính đến này, PES đã duy trì được 18 phiên bản. Phiên bản thứ 19 tức PES 2019 sẽ a mắt chính thức vào ngày 30/8 tới đây. Hiện tại, người chơi đã có thể đặt mua trước trò chơi này trên cả 3 nền tảng PC, PS4 và Xbox One.