Perception: Game kinh dị với nhân vật chính bị mù công bố ngày ra mắt

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/04/2017 04:26 PM

Tựa game kinh dị Perception được phát triển bởi đội ngũ dày dạn kinh nghiệm từng làm việc trong các dự án BioShock.

Giới thiệu vào khoảng giữa năm 2015, Perception là sản phẩm đầu tay của Deep End Games - đội ngũ thành lập từ nhiều cựu nhân viên từng làm việc trong series game BioShock ở Irrational Games. Trò chơi gây được ấn tượng với cộng đồng game thủ nhờ cơ chế gameplay khá đặc biệt khi nhân vật chính không có khả năng nhìn, từ đó thu về kinh phí 150.000 USD (tương đương 3,4 tỷ đồng) vốn quyên góp thông qua trang web Kickstarter.


Perception - tựa game kinh dị độc đáo với nhân vật chính bị mù.

Perception - tựa game kinh dị độc đáo với nhân vật chính bị mù.

Trong trailer mới kì này, người chơi tiếp tục được theo dõi những khung cảnh tối tăm bên trong căn biệt thự cổ ở vùng Massachusetts. Tại đây tồn tại một thực thể siêu nhiên được gọi bằng biệt danh "The Presence" - thứ đe dọa đến sự an toàn của nhân vật chính Cassie Thornton - một phụ nữ 29 tuổi bị mù bẩm sinh.

Trailer giới thiệu nhân dịp ngày phát hành của Perception.

Vì không có khả năng quan sát bằng mắt nên Cassie buộc phải sử dụng thính giác để định vị vị trí của mình dựa trên âm thanh phản hồi về. Bất kì âm thanh nào cũng sẽ giúp Cassie hình dung môi trường xung quanh dưới dạng hình ảnh đen trắng theo kiểu phim âm bản.


Những hình ảnh đen trắng mà người chơi thấy trong game tượng trưng cho sự phản hồi của âm thanh.

Những hình ảnh đen trắng mà người chơi thấy trong game tượng trưng cho sự phản hồi của âm thanh.

Cassie hoàn toàn có thể liên tục tạo ra âm thanh bằng cây gậy trong tay để quan sát môi trường xung quanh nhưng ngược lại, việc gây nhiều tiếng động cũng sẽ thu hút The Presence tới. Vì vậy người chơi cần phải cẩn trọng trước khi quyết định gây tiếng động.

Bên cạnh thính giác, Cassie còn nhận được sự trợ giúp từ chiếc smartphone cầm tay. Cassie có thể sử dụng điện thoại để thu lại hình ảnh của môi trường xung quanh và gửi về nhân vật mang tên Serge để anh ta đưa ra chỉ dẫn phù hợp. Dù vậy, Serge không phải lúc nào cũng hiện diện để giúp đỡ game thủ.

Perception dự tính sẽ được phát hành vào ngày 30/5 dành cho các hệ máy PS4, Xbox One và PC.

>> Series manga ám ảnh nhất Nhật Bản chuyển thành game kinh dị cũng ghê rợn không kém