Peanut khẳng định T1 là đội duy nhất luôn nắm được tiên cơ của cấm chọn LMHT

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 11/03/2023 11:35 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Peanut đã có những nhận xét về hành trình hiện tại của đội tuyển cũ - T1.

Nếu tại LCK, có đội tuyển nào hiện tại ngoài T1 có thể cạnh tranh các danh hiệu cả quốc nội lẫn quốc tế, thì khán giả có thể kể ngay đến Gen.G Esports và Dplus KIA. Trong đó, nhà đương kim vô địch LCK Mùa Hè 2022 vẫn đang thể hiện tốt dù đã chia tay cặp đôi Đường Dưới Ruler - Lehends. Tuy nhiên, họ đã thất bại cả hai lượt đi và về trước Faker và các đồng đội.

Gen.G đã thất bại trước T1 trong cả 2 lượt đi và về LCK Mùa Xuân 2023 - nguồn: LoL Esports

Gen.G đã thất bại trước T1 trong cả 2 lượt đi và về LCK Mùa Xuân 2023 - nguồn: LoL Esports

Mới đây, Peanut - người từng khoác áo cả Gen.G lẫn T1 đã có những chia sẻ về hành trình của cả hai đội tại LCK Mùa Xuân 2023. Đáng chú ý, Peanut đã có nhiều nhận định về đội tuyển cũ, nhất là lối chơi sáng tạo mà T1 đang vận hành cũng như cách mà điều này ảnh hưởng lên 9 đội còn lại tại LCK.

Cụ thể, Peanut cho biết: "Đối với chúng tôi hiện tại, tất nhiên T1 là trở ngại lớn nhất trên đường bảo vệ chức vô địch LCK. Ngoại trừ chúng tôi thì cả 8 đội còn lại cũng sẽ có cùng câu trả lời thôi. Tất cả đều muốn đánh bại T1 nhưng rất khó. Họ đang ở trạng thái tốt nhất, bể tướng rộng nhất và cách cấm chọn của họ cũng 'độc nhất vô nhị' ở LCK hiện nay".

Peanut thừa nhận cả 9 đội tại LCK đều muốn đánh bại T1 - nguồn: LoL Esports

Peanut thừa nhận cả 9 đội tại LCK đều muốn đánh bại T1 - nguồn: LoL Esports

Peanut giải thích rõ ràng hơn: "Tôi không nói những cấm chọn của họ không tốt. Nhưng thành thật thì, có rất nhiều lựa chọn khó sử dụng. Nhưng nhiều trường hợp, có lẽ chỉ có mỗi T1 hiểu phải vận hành như thế nào. Như kiểu họ luôn nắm được tiên cơ trong các lượt cấm chọn của mình. Vì vậy, cấm chọn khôn ngoan và kỹ năng tuyển thủ đỉnh cao, tất cả đều tốt".

Quả thực, đúng như Peanut chia sẻ, T1 đã mang ra nhiều lựa chọn cho đội hình của mình. Mới đây, họ đã sử dụng Cho'Gath AD hiệu quả trong trận đấu gặp DRX. Vị tướng Cho'Gath là một tanker được đánh giá khá chậm chạp, chỉ hữu dụng nhờ nội tại có thể giúp hắn trở nên to lớn. Vậy nhưng T1 đã sử dụng Cho'Gath cho Gumayusi và giành chiến thắng.

Peanut cũng nhận định T1 luôn biết cách vận hành các lượt cấm chọn khó - nguồn: Twitter

Peanut cũng nhận định T1 luôn biết cách vận hành các lượt cấm chọn khó - nguồn: Twitter

Với lối chơi sáng tạo, không ngại thử nghiệm, T1 đang cho thấy họ đáng sợ như thế nào ở Mùa Xuân 2023. Đây cũng là tiền đề tốt để T1 lấy lại chức vô địch LCK và hướng đến những mục tiêu xa hơn mà đầu tiên là MSI 2023 ngay sau khi giải Mùa Xuân kết thúc.