Peanut: Hạt đậu nhỏ hay "Gã du mục" chính hiệu của LMHT?

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/01/2021 06:09 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Peanut chưa bao giờ gắn bó lâu dài với bất kỳ đội tuyển nào, dù cho đó có là SKT hay ROX Tigers.

Trong ngày trở lại LCK của Peanut, Ban tổ chức giải đấu đã có một món quà chào đón nho nhỏ, khi đăng tải tấm banner tóm gọn sự nghiệp 6 năm đã qua của "Đậu phộng". Và đến lúc này, cộng đồng game thủ mới ngỡ ngàng nhận ra một điểm thú vị, đó là số lượng đội tuyển mà Peanut từng khoác áo.

Tính cả Nongshim RedForce (Team Dynamics đổi tên), Peanut đã từng thi đấu cho tổng cộng 7 đội tuyển khác nhau, và điểm chung là trong 6 đội tuyển trước đây, anh đều không gắn bó với bất kỳ một cái tên nào quá 1 mùa giải.

Peanut: Hạt đậu nhỏ hay Gã du mục chính hiệu của LMHT? - Ảnh 1.

7 đội tuyển mà Peanut từng phục vụ trong sự nghiệp bao gồm:

- Najun e-mFire (2015).

- ROX Tigers (2016).

- SKT T1 (2017).

- KingZone DragonX (2018).

- Gen.G Esports (2019).

- LGD Gaming (2020).

- Nongshim RedForce (2021 - ?)

Thời kỳ đỉnh cao nhất về mặt phong độ của Peanut có lẽ chính là khi anh thi đấu cho ROX Tigers, nhưng chỉ trong màu áo SKT, Peanut mới gặt hái được nhiều thành công nhất. Ngoài chức vô địch LCK thì anh cũng đã giành được MSI 2017, đáng tiếc, thất bại tại CKTG 2017 đã khiến Peanut phải nói lời chia tay với "Chủ tịch" Faker.

Có thể thấy, dù sự nghiệp khá long đong, nhưng Peanut cũng xứng đáng bước vào hàng ngũ của những huyền thoại tại LCK, với 3 chức vô địch LMHT Hàn Quốc, giành được trong 3 màu áo khác nhau là ROX Tigers, SKT T1 và KingZone DragonX.

Peanut: Hạt đậu nhỏ hay Gã du mục chính hiệu của LMHT? - Ảnh 2.

Đáng tiếc, cũng chính vì thay đổi môi trường thi đấu quá thường xuyên, sự nghiệp của Peanut luôn mang đến cho người hâm mộ một cảm giác "chập chững" và có phần sớm tàn lụi. Đơn cử như trường hợp mới đây, dù giúp LGD Gaming lọt vào CKTG lần đầu tiên sau 5 mùa giải, nhưng rốt cuộc Peanut vẫn trở thành tâm điểm chỉ trích vì màn trình diễn thiếu thuyết phục của đội tuyển này tại giải đấu vừa qua.

Trở về quê nhà Hàn Quốc, Peanut đã không còn là cái tên được những đội tuyển hàng đầu săn đón. Anh chấp nhận gia nhập một đội tuyển top dưới là NS, với mức đãi ngộ và tham vọng khiêm tốn hơn rất nhiều. Trong trận ra quân LCK Mùa Xuân 2021, Nongshim RedForce cũng đã có được chiến thắng 2-1 trước Liiv SANDBOX.