Peanut đâm đơn kiện vì bị một người đàn ông bí ẩn 'quấy rối tình dục' trên MXH

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/04/2020 05:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cựu tuyển thủ của T1 - Peanut đang phải hứng chịu trạng thái tâm lý cực kỳ căng thẳng khi liên tục bị quấy rối tình dục trên MXH.

Tiếp tục là những vụ việc gây chấn động xoay quanh làng LMHT Trung Quốc, mới đây, tuyển thủ Đi rừng của LGD Gaming - Peanut đã liên tục đăng tải các bài viết chia sẻ về việc anh đang trở thành nạn nhân của hành vi quấy rối tình dục trên MXH.

Theo Peanut chia sẻ, trong 2 tháng qua, có một người đàn ông đã liên tục đăng tải bình luận cũng như gửi những tin nhắn với nội dung gợi dục lên Instagram cá nhân của anh. Sau khi bị block, kẻ này thậm chí còn tạo rất nhiều tài khoản ảo để tiếp tục hành vi quấy rối của mình. Vừa qua, Peanut đã buộc phải công bố vụ việc cũng như đưa ra lời cảnh bảo cuối cùng nhắm tới thủ phạm:

Peanut đâm đơn kiện vì bị một người đàn ông bí ẩn quấy rối tình dục trên MXH - Ảnh 1.

"Làm ơn dừng lại, đừng đi quá giới hạn. Có một người đàn ông liên tục comment những nội dung gợi dục trên MXH cá nhân của tôi. Điều này gây ra rất nhiều phiền toán. Tôi đã yêu cầu hắn ta dừng lại, nhưng không có kết quả. Nếu hắn còn tiếp tục làm vậy, tôi sẽ đăng hết những nội dung bẩn thỉu này và và gửi đơn kiện đấy."

Tuy nhiên, lời cảnh cáo của Peanut hoàn toàn không có hiệu quả, hành vi quấy rối vẫn tiếp diễn, và rốt cuộc thì tuyển thủ này đã phải thông qua đội tuyển chủ quản LGD để nhờ tới sự can thiệp của pháp luật:

Peanut đâm đơn kiện vì bị một người đàn ông bí ẩn quấy rối tình dục trên MXH - Ảnh 2.

"Xin chào, tôi là Peanut, trong 2 tháng qua, tôi đã căng thẳng cực độ khi phải đối mặt với hành vi quấy rối trên MXH. Tôi đã yêu cầu thủ phạm dừng lại, nhưng mọi việc không có gì thay đổi, vì vậy tôi quyết định khởi kiện hắn.

Tôi đã tìm kiếm các phương án hỗ trợ cũng như gọi điện cho luật sư. Không chỉ riêng tôi mà rất nhiều game thủ khác cũng có thể cung cấp bằng chứng về việc bị gã đàn ông này quấy rối. Nếu ai đó có bất kỳ thông tin, hình ảnh nào về hành vi quấy rối tương tự, xin vui lòng báo cáo chúng. Cảm ơn mọi người đã quan tâm! Bài viết này sẽ được xóa sau khi tôi hoàn tất thủ tục khiếu nại."

Peanut đâm đơn kiện vì bị một người đàn ông bí ẩn quấy rối tình dục trên MXH - Ảnh 3.

Peanut đã phải nhờ tới pháp luật giải quyết sau khi trở thành nạn nhân của hành vi quấy rối tình dục trên Mạng xã hội

Trường hợp của Peanut không phải là lần đầu tiên và duy nhất, các tuyển thủ hay người nổi tiếng trong cộng đồng game thủ trở thành nạn nhân của vấn đề quấy rối tình dục trên MXH. Tuy nhiên có vẻ như cựu tuyển thủ SKT đã phải chịu đựng khá nhiều hành vi này trong suốt 2 tháng vừa qua, và khi đã đưa ra lời cảnh báo nhưng không hiệu quả, anh đã phải nhờ tới cơ quan chức năng can thiệp.

Được biệt, do chưa thể xác định danh tính thực sự của thủ phạm, nên Peanut sẽ phải nhờ tới sự trợ giúp của cả lực lượng cảnh sát Trung Quốc lẫn Hàn Quốc. Bên cạnh đó, anh cũng nhận được sự hỗ trợ của một số tổ chức xã hội chống nạn quấy rối tình dục, đồng thời tổ chức chủ quản của anh - LGD Gaming sẽ là đại diện đứng ra làm việc với các luật sư để nhanh chóng giải quyết vụ việc.