Yếu tố nào được "mong ngóng" trong Gears of War 3?

Hàn Phương | 22/08/2010 07:00 AM

Không thể phủ nhận rằng Gears of War 2 là một tựa game bắn súng góc nhìn người thứ ba tuyệt vời trên Xbox 360. Mặc dù vậy, sản phẩm của Epic Games vẫn còn một số “hạt sạn” như hệ thống dedicated server, thiếu mượt mà khi chơi online hay cốt truyện và quan hệ giữa các nhân vật còn nhiều bí ẩn. Bởi vậy, Gears of War 3 dường như sẽ là một “mảnh đất” hợp lý để Epic Games giải quyết những vấn đề nói trên.
 
Giải thích về mối quan hệ giữa Anya và Marcus
 
 
Trong Gears of War 2, có thể dễ dàng nhận ra mối quan hệ tình cảm “trên mức đặc biệt” giữa hai nhân vật chính Anya và Marcus. Giờ đây, với những thông tin cho rằng cô nàng tóc vàng sẽ xuất hiện dưới vai trò một nhân vật chơi được trong Gears of War 3, các game thủ đang rất háo hức muốn chứng kiến tình cảm của cặp đôi này trên chiến trường những lúc sinh tử có nhau.
 
Sự xuất hiện nhiều hơn của Cole Train
 
 
Với tính cách đậm chất “Rambo” và tài năng đọc rap hài hước, Cole Train đã gây được ấn tượng lớn đối với các game thủ từng chơi qua phiên bản Gears of War thứ 2. Giống như Rico trong Killzone, Cole Train chỉ được đóng vai trò “kép phụ” trong trò chơi. Thậm chí, tần suất xuất hiện của anh chàng da đen này còn bị giảm đi khi nhân vật chính Marcus thường xuyên song hành với Dom. Bởi vậy, hy vọng rằng Epic Games sẽ để Cole Train đóng vai trò quan trọng hơn trong phiên bản tới đây.
 
Sự tái xuất của Dizzy Wallins
 
 
Một khi chưa được chứng kiến tận mắt nhân vật nào đó ngã xuống, anh ta sẽ không chết và quay trở lại. Đó là một quy luật bất thành văn trong thế giới game. Trong Gears of War 2, lần cuối cùng các game thủ nhìn thấy Dizzy là khi gã cao bồi này cùng Tai chiến đấu với Skorge. Nếu Tai đã sống sót, rất nhiều khả năng Dizzy sẽ quay trở lại trong Gears of War 3.
 
Cuộc đời các nhân vật phụ
 
 
Trong Gears of War 2, các game thủ đã được cùng Marcus chứng kiến câu chuyện buồn về cuộc đời của người bạn đồng hành Emo Dominic và người vợ Maria. Bởi vậy, phiên bản thứ 3 sắp ra mắt chắc chắn sẽ dẫn dắt người chơi vào một câu chuyện mới. Liệu đó là cuộc đời của Carmine, Baird hay Cole Train?
 
Sự xuất hiện của Carmine
 
 
Có thể thấy, truyền thống của Gears of War là giới thiệu một người trong gia đình Carmine và sau đó cho nhân vật này… hy sinh. Trong phiên bản đầu tiên, Anthony Carmine đã bị chết bởi một viên đạn quái ác. Còn trong Gears of War 2, Benjamin Carmine lại tử trận khi bị một con sâu khổng lồ “hành hạ”. Bởi vậy, các game thủ đang muốn xem Epic Games sẽ xử lý như thế nào với Clayton Carmine, nhân vật sẽ xuất hiện trong phiên bản Gears of War 3 tới đây.
 
Câu chuyện về Adam Fenix
 
Dù chưa biết nhiều về Adam, nhưng các game thủ có thể cảm nhận rằng cha của Marcus dường như biết tất cả những bí mật về trái đất cũng như lũ người hành tinh Locust. Trong Gears of War 2, bí mật về việc những hình ảnh và giọng nói của Adam xuất hiện trong khu căn cứ phe Locust vẫn là điều chưa được giải đáp. Liệu rằng, Adam Fenix có mối quan hệ nào đó với Locust Queen?
 
Phân biệt thuộc tính của phe Locust và Gear trong mục chơi mạng
 
 
Nếu điều này trở thành hiện thực, chắc chắn Gears of War sẽ sở hữu phần chơi mạng xuất sắc hơn rất nhiều. Trong khi phe Locust cực kỳ dai máu và nguy hiểm trong cận chiến, các chiến binh phe Gear lại nhanh nhẹn và sở hữu nhiều vũ khí mạnh mẽ hơn. Chắc chắn, yếu tố này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chiến thuật trong phần chơi Multiplayer.

Cùng chuyên mục