Xuất hiện tựa game bí ẩn giống Prince of Persia

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 17/04/2013 0:00 AM

Liệu chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên?

Prince of Persia là cái tên vốn rất quen thuộc đối với gamer Việt Nam cũng như thế giới kể từ thời hệ điều hành DOS, và rực rỡ nhất có thể nói là thời kì Ubisoft bắt đầu đưa chàng hoàng tử Ba Tư đến với môi trường 3D kết hợp cùng những yếu tố chạy nhảy đu bám vượt chướng ngại vật không tưởng. Từng là một series chủ lực của Ubisoft, nhưng quãng thời gian im lặng sau phiên bản Forgotten Sand năm 2010 và tuyên bố tạm dừng phát triển mới đây từ chính nhà sản xuất, sự chú ý dành cho Prince of Persia dường như đã không còn.
 
Xuất hiện tựa game bí ẩn giống Prince of Persia 1
Vị trí của hoàng tử Ba Tư nay đã được thay thế bởi Assasin's Creed.
 
Nhưng mới đây, Climax Studios (Silent Hill: Shattered Memories) đã bất ngờ tung ra một số screenshot của dự án mà họ đang thực hiện mà phải nói là khiến người xem không thể nghĩ tới tựa game nào khác ngoài Prince of Persia. Bối cảnh Trung Đông cổ xưa thể hiện qua những mái vòm dạng củ hành, nhân vật nam chính với mái tóc xõa ngang vai bụi bặm cùng dải khăn đỏ thắt ngang lưng - tất cả đều gợi nhớ về chàng hoàng tử Ba Tư ngày nào.
 
Xuất hiện tựa game bí ẩn giống Prince of Persia 2
Rất giống đúng không nào?
 
Đặc biệt Climax Studios còn cho biết đây là một tựa game hành động kết hợp platforming, các screenshot cũng phần nào thể hiện điều này và 2 yếu tố "action", "platform" thì gần như đã là bắt buộc phải có trong series Prince of Persia. Tất nhiên cũng thể chỉ dựa vào đó để khẳng định đây là Prince of Persia thì hơi vội vàng bởi dù sao thì tuyên bố của Ubisoft vẫn còn đó và hãng hiện chưa có công bố nào về một phiên bản PoP mới ngoài Prince of Persia: The Shadow and The Flame dành cho iOS vào mùa hè tới.

Xuất hiện tựa game bí ẩn giống Prince of Persia 3
Prince of Persia: Shadow and Flame dành cho iOS.
 
Nhắc đến các thiết bị di động, xét về chất lượng đồ họa của trò chơi qua các tấm screenshot thì có thể "an toàn" khi nhận định rằng nó là một tựa game thuộc tầm cỡ PC và console. Hãy cùng chờ đợi thêm thông tin chính thức trong tương lai từ phía hãng phát triển để xem liệu có phải chàng hoàng tử Ba Tư chuẩn bị quay trở lại hay không.
 
Sau đây là những hình ảnh về trò chơi của Climax Studios:

Xuất hiện tựa game bí ẩn giống Prince of Persia 4

Xuất hiện tựa game bí ẩn giống Prince of Persia 5

Xuất hiện tựa game bí ẩn giống Prince of Persia 6

Xuất hiện tựa game bí ẩn giống Prince of Persia 7

Xuất hiện tựa game bí ẩn giống Prince of Persia 8

Xuất hiện tựa game bí ẩn giống Prince of Persia 9