Xuất hiện game Halo fan made bằng CryEngine 3

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 03/08/2013 0:00 AM

Đem lại hy vọng cho gamer PC.

Halo - một cái tên quá nổi tiếng trong làng game nói chung và FPS nói riêng đã vắng bóng trên PC kể từ rất lâu rồi và chỉ mới quay lại gần đây với phiên bản Halo: Spartan Assault dành cho Windows 8. Thế nhưng rõ ràng đối với những ai từng trải nghiệm Halo: Combat Evolved, đã đồng hành cùng Master Chief trong chuyến phiêu lưu đầu tiên trên vòng tròn Halo bí ẩn chắc chắn sẽ không thể nào cảm thấy thỏa mãn đối với một tựa game casual phát triển chung cho cả tablet lẫn di động.
 
Xuất hiện game Halo fan made bằng CryEngine 3 1
Một tựa game bắn súng top-down như Spartan Assault không phải cái mà gamer PC mong muốn.
 
Hy vọng vào một bản port của Halo 5 dành cho PC từ Microsoft dường như hơi xa xỉ, nhưng vào một tựa game fan made với đội ngũ tham gia đều là những người đã từng làm việc trong ngành công nghiệp game? Chắc chắn là có. Project Contingency - tên gọi mà nhóm phát triển đặt cho dự án của mình là một trò chơi có bối cảnh đặt trong thế giới Halo được thực hiện bằng CryEngine 3, và đoạn demo đầu tiên do họ công bố mới đây cho thấy tiềm năng đầy hứa hẹn của sản phẩm này.
 
Project Contingency Demo.
 
Có thể thấy chất lượng texture trong đoạn demo còn thấp, đặc biệt ở bề mặt cây cối và những hòn đá. Tuy nhiên như những gì mà nhóm phát triển đã nói trong video, dự án mới chỉ bắt đầu được chưa lâu và họ cần thêm thời gian để làm quen với bộ công cụ CryEngine 3 nhằm cải thiện chất lượng đồ họa. Điều quan trọng nhất là trò chơi hoàn toàn tuân theo những điều lệ mà Microsoft đặt ra, vì vậy mà người hâm mộ có thể yên tâm nó sẽ không bị "đứt gánh giữa đường" giống như nhiều dự án game fan made khác.
 
Xuất hiện game Halo fan made bằng CryEngine 3 2
Hiệu ứng nước tỏ ra không đến nỗi nào.
 
Là một trò chơi fan made, Project Contingency sẽ làm thế nào để có được kinh phí cần thiết khi mà quy mô thể hiện trong đoạn demo cũng khá tham vọng? Chắc chắn sẽ chỉ nằm ở 2 lựa chọn: thông qua Kickstarter hoặc Steam Greenlight. Và dù là cách nào đi nữa, hy vọng dự án sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ để fan hâm mộ Halo trên PC sớm được quay trở lại với cuộc phiêu lưu trên những vòng tròn Halo, giống như Black Mesa đã làm được cùng Half Life.