Xuất hiện game Attack on Titan fan made đầy hứa hẹn cho PC

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/01/2016 04:00 AM

Tựa game lấy cảm hứng từ Attack on Titan này mới chỉ bắt đầu phát triển nên chưa có nhiều nội dung để chúng ta trải nghiệm.

Tựa game Attack on Titan có sự đầu tư lớn đầu tiên đáng tiếc chỉ phát hành trên hệ máy PlayStation, vì vậy nếu như không sở hữu PS4, PS3 hay PSVita thì tất nhiên bạn chỉ có thể ngậm ngùi chơi qua... YouTube mà thôi. Nhưng tội gì phải khổ sở như vậy khi ngay ở thời điểm hiện tại, bạn đã có một lựa chọn không chỉ rất hứa hẹn mà còn cho phép tải về hoàn toàn miễn phí trên PC? Chúng ta đang nói đến Guedin's Attack on Titan - tựa game fan made đang trong giai đoạn pre alpha trên trang web IndieDB.

Vì mới chỉ được phát triển gần đây nên Guedin's Attack on Titan thực sự chưa thể gọi là game, bởi tất cả những gì bạn có thể làm trong trò chơi này là làm quen với cơ chế điều khiển nhân vật, chém vào gáy vài hình nộm Titan và... hết. Dù vậy qua ấn tượng ban đầu và đặc biệt là xét dưới góc độ một tựa game fan made, cử động nhân vật trong game tỏ ra rất mượt mà, thậm chí không thua kém gì so với game Attack on Titan của hãng phát hành Koei Tecmo.

13

Để có cái nhìn cụ thể hơn, hãy cùng theo dõi trong đoạn gameplay ngắn của Guedin's Attack on Titan phía dưới.

 

Guedin Attack on Titan Fan Game.

Một lần nữa, vấn đề bản quyền lại là yếu tố mà nhiều người cảm thấy lo ngại sẽ cản trở những sản phẩm fan made như thế này ra mắt. Mặc dù tác giả của tựa game đã rất cẩn thận đề tựa ngay từ đầu video rằng dự án này hoàn toàn phi lợi nhuận cũng như bản thân anh không hề sở hữu thương hiệu Attack on Titan, chẳng gì đảm bảo hãng phát hành Koei Tecmo hay một bên liên quan nào đó dập tắt tựa game từ trong trứng nước.

Training 04

Nói về game Attack on Titan fan made, những hình ảnh còn sơ khai của tựa game lần này gợi chúng ta nhớ đến một trò chơi Attack on Titan fan made khác của tác giả Feng Lee rất nổi tiếng chạy trên nền Unity Web (chơi thử tại đây). Mặc dù có đồ họa chibi ngộ nghĩnh tuy nhiên cách chơi của game thực sự rất "hardcore" và đòi hỏi phải luyện tập nhiều mới thành thục.

Các bạn có thể tải về bản chơi thử của Guedin's Attack on Titan trên trang indieDB hoàn toàn miễn phí bằng cách click vào đây.

>> Xem Levi thể hiện sự "bá đạo" trong Attack on Titan