Xuất hiện cuộc thi làm trailer game với phần thưởng 100 triệu

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/10/2015 05:00 PM

Chỉ cần thực hiện một đoạn trailer có độ dài từ 1 đến 2 phút cho Just Cause 3, game thủ sẽ có cơ hội ẵm phần thưởng lớn.

Bộ đôi Square Enix và Avalanche Studios vừa tuyên bố phát động một cuộc thi làm trailer cho Just Cause 3 - tựa game hành động sandbox sắp ra mắt trong cuối năm nay với tổng giá trị phần thưởng lên tới 5.000 USD (tương đương 100 triệu). Để chiến thắng game thủ cần phải thực hiện clip quảng cáo cho Just Cause 3 với độ dài trong khoảng từ 1 đến 2 phút, với nội dung mà theo Square Enix mô tả nguyên văn là: "Thể hiện được chất hành động và bầu không khí hỗn loạn của Just Cause 3. "

Tác phẩm mà game thủ gửi về cho ban giám khảo sẽ được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí: tính hành động, âm thanh hay nhất và hài hước nhất. Người chiến thắng bên cạnh việc nhận được giải thưởng giá trị nói trên còn được ghi nhận như người đã tạo ra trailer giới thiệu chính thức trong ngày ra mắt của Just Cause 3. Khá là vinh dự đấy chứ?

Nhưng chắc hẳn đa số game thủ đều đang quan tâm tới trong 5.000 USD giải thưởng kia bao gồm những gì. Thay vì tiền mặt, Square Enix quyết định quy đổi số tiền này ra nhiều hiện vật khác nhau, trong đó hấp dẫn nhất phải kể đến dàn PC chơi game cấu hình khủng trang bị bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 6, màn hình Ultra HD (không rõ có độ phân giải tự nhiên 4K hay 8K), bộ loa KRK RPG6 kèm hệ thống điều chỉnh âm thanh Tascam 2x2.

Bên cạnh dàn PC, các hiện vật còn lại trong giải thưởng có phần hơi thập cẩm khi chứa cả một cây đàn guitar điện của thương hiệu Les Paul nổi tiếng, chương trình xử lý âm thanh SONAR, một bộ microphone chuyên dụng và cuối cùng là phiên bản Collector's Edition của Just Cause 3.

Những game thủ tham gia có thể sử dụng hình ảnh từ công cụ chỉnh sửa trực tuyến Creative Kit do Avalanche cung cấp, trong đó bao gồm cả nhiều bài nhạc của nhà soạn nhạc trẻ tuổi Razihel đã được Square Enix mua bản quyền để phục vụ cho cuộc thi.

Mặc dù không phải một thương hiệu hàng đầu của Square Enix nhưng có thể thấy hãng game Nhật Bản đang đầu tư mạnh tay cho phiên bản Just Cause 3 lần này. Trước khi công bố cuộc thi làm trailer, Just Cause 3 còn phát động một cuộc thi khác với phần thưởng còn cao gấp 10 lần - 50.000 USD hoặc lựa chọn làm chủ một hòn đảo có thật ngoài đời. Thể lệ cuộc thi cũng rất đơn giản, game thủ chỉ cần chơi Just Cause 3 sao cho đạt điểm số cao nhất có thể thông qua việc phá hoại hòn đảo giả tưởng Medici với những trò tai quái của Rico.

Just Cause 3 dự tính được phát hành vào ngày 1/12 dành cho các hệ máy PS4, Xbox One, PC. Mặc dù Square Enix chưa tiết lộ chính thức nhưng theo thông tin đăng tải trên trang bán hàng Steam, game sẽ có ba bản DLC bổ sung thêm nhiệm vụ, vũ khí, phương tiện theo ba chủ đề lần lượt là trên không, đất liền và biển khơi.

>> Cơ hội chơi game trúng cả hòn đảo thật ngoài đời