Xuất hiện bản Halo fan made ấn tượng trên PC

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/11/2015 06:00 PM

Chán nản vì chờ đợi Microsoft, một nhóm game thủ đã tự xây dựng tựa game Halo trên PC cho riêng mình.

Xuất phát với 2 tựa game đầu tiên có mặt trên hệ máy PC, series Halo kể từ phiên bản thứ 3 đến nay đã trở thành biểu tượng độc quyền của dòng máy Xbox. Mặc dù hãng phát hành Microsoft chưa một lần phủ nhận khả năng dòng game bắn súng này sẽ được chuyển thể lên máy tính nhưng nhiều năm trôi qua, chiến binh Master Chief vẫn chưa hề có dấu hiệu trở lại với những tín đồ PC.

Hiểu rằng việc chờ đợi Microsoft chỉ thêm phần vô vọng, một nhóm fan hâm mộ đã tự bắt tay xây dựng tựa game Halo của riêng mình trên PC. Dự án này mang tên gọi "Installation 01" và được thực hiện dựa trên bộ công cụ Unity Engine 5 chứ không phải chuyển thể từ phiên bản chính thức nào cả. Với mục đích tái hiện lại những tinh túy của phần chơi multiplayer từ Halo 1-3, nhóm phát triển hy vọng Installation 01 có thể hoàn tất trong khoảng thời gian từ 8 đến 12 tháng. Dưới đây là trailer giới thiệu đầu tiên của game với toàn bộ hình ảnh được lấy từ gameplay.

 

Installation 01 Trailer.

Đồ họa game tỏ ra khá sơ sài và chuyển động nhân vật thể hiện sự cứng ngắc thấy rõ - điều cũng không quá ngạc nhiên khi mà dự án này mới chỉ đang ở giai đoạn khởi điểm. Nhóm phát triển khẳng định rằng sản phẩm hoàn thiện cuối cùng sẽ có chất lượng khác hoàn toàn và đã lên kế hoạch tung ra một bản chơi thử để chứng minh điều này vào khoảng năm sau.

"Chúng tôi hoàn toàn tuân theo các điều lệ nằm trong chính sách của Microsoft về vấn đề bản quyền và tự xây dựng nội dung. Tất cả những gì có trong game đều do chúng tôi thực hiện cũng như có thể được tải về hoàn toàn miễn phí. Mục đích của dự án này không phải vì lợi nhuận. " - Một thành viên nhóm phát triển tiết lộ. Mong rằng Microsoft sẽ không "phũ" đến mức xóa sổ Installation 01 để bảo vệ thương hiệu Halo dù cho đây chỉ là một tựa game for fun đến từ cộng đồng.


Hình ảnh của game xem chừng nhỉnh hơn Halo 2 nhưng chưa sánh bằng Halo 3 trên Xbox 360.

Hình ảnh của game xem chừng nhỉnh hơn Halo 2 nhưng chưa sánh bằng Halo 3 trên Xbox 360.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 10, người phụ trách Halo 5 ông Frank O' Connor từng chia sẻ rằng vẫn có cơ hội để Halo 5 được chuyển thể lên PC. Nguyên văn như sau: "Halo 5 được phát triển trên nền tảng x86 của Intel nên việc port tựa game này lên máy tính với phần cứng cực mạnh chẳng phải là điều gì quá khó khăn đối với chúng tôi. Nhưng các bạn cần hiểu rằng tôi chưa đảm bảo trước điều gì đâu đấy. "

Mặc dù các phiên bản game FPS chủ lực vẫn chỉ độc quyền trên Xbox, một số tựa game khác lấy đề tài Halo đang bắt đầu nhen nhóm xuất hiện trên PC, ví dụ như Halo: Spartan Assault, Spartan Strike - 2 tựa game bắn súng với góc nhìn từ trên cao xuống hay Halo Wars 2 - game chiến thuật đang được phát triển bởi hãng Creative Assembly dự tính ra mắt vào năm sau trên Windows 10. Tất nhiên hầu hết các fan hâm mộ vẫn trông chờ vào một tựa game có nội dung liên quan tới Master Chief nhiều hơn là những phụ bản như vậy.

>> Bom tấn Halo 5 "rất có thể sẽ lên PC"