Xem Lara tiếp tục "đào mộ" trong Rise of the Tomb Raider

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/10/2015 03:30 AM

Rise of the Tomb Raider xem ra là phiên bản cải tiến về mọi mặt so với người tiền nhiệm năm 2013.

Hãng phát triển Rise of the Tomb Raider - Crystal Dynamics từng tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng phiên bản mới lần này sẽ giới thiệu nhiều hầm mộ hơn người tiền nhiệm Tomb Raider 2013 và ngày hôm nay, chúng ta lại tiếp tục được theo dõi một "bằng chứng" mới về khẳng định ấy thông qua một đoạn gameplay tiếp nối những gì còn dang dở kì trước khi Lara đặt chân vào một khu vực hang động ngầm rộng lớn dưới lòng đất.

Được gọi bằng cái tên "Lăng mộ của nhà tiên tri", khu vực giới thiệu trong gameplay lần này tỏ ra không quá phức tạp nhưng cũng đủ khiến người chơi phải quan sát cũng như thực hiện các thao tác vài lần trước khi tìm ra lời giải chính xác để đưa Lara tiếp tục tiến về phía trước. Các bạn có thể theo dõi chi tiết đoạn gameplay mới ở phía trên đầu bài viết.

Crystal Dynamics cho biết, những hầm mộ xuất hiện trong phần chơi cốt truyện chính sẽ không quá khó để tránh việc người chơi không quen với thể loại giải đố bị mắc kẹt không thể đi tiếp. Dù vậy, Rise of the Tomb Raider sẽ bao gồm nhiều ngôi mộ thách thức hơn đóng vai trò như các phần phụ thêm mà nếu chinh phục được, game thủ sẽ nhận được nhiều item giá trị.


Sẽ có nhiều hầm mộ phức tạp để phục vụ các fan Tomb Raider lâu năm.

Sẽ có nhiều hầm mộ phức tạp để phục vụ các fan Tomb Raider lâu năm.

Rich Briggs - giám đốc quản lý thương hiệu của Crystal Dynamics chia sẻ rằng các câu đố kì này sẽ đòi hỏi người chơi phải động não rất nhiều so với trước đây, đồng thời phần thưởng sau khi giải được chúng cũng giá trị hơn chứ không chỉ đơn thuần là những bản đồ kho báu.

Bên cạnh yếu tố giải đố trong đoạn gameplay trên người xem cũng có thể thấy Rise of the Tomb Raider sở hữu chất lượng đồ họa phải nói là tuyệt đẹp, từ môi trường, hiệu ứng ánh sáng, mặt nước, mô hình cùng cử chỉ của Lara đều được thể hiện không chê vào đâu được. Chưa kể đây mới chỉ là gameplay thu từ hệ máy Xbox One, và bản PC của game nhiều khả năng sẽ đẹp hơn thế nữa.


Thật khó để nhận định giữa Uncharted 4 và Rise of the Tomb Raider, tựa game nào có đồ họa đẹp hơn.

Thật khó để nhận định giữa Uncharted 4 và Rise of the Tomb Raider, tựa game nào có đồ họa đẹp hơn.

Rise of the Tomb Raider sẽ được phát hành đầu tiên trên hai hệ máy Xbox 360, Xbox One vào cuối năm nay, trên PC vào đầu 2016 và muộn nhất trên PS4 vào cuối 2016.

>> Câu đố phức tạp xuất hiện trong Rise of the Tomb Raider