Xbox One lần đầu tiên vượt mặt PS4

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/12/2014 08:30 PM

 
  thích

Với 1.2 triệu chiếc bán ra trong tháng 11, Xbox One đã trở thành máy chơi game bán chạy nhất tháng 11 này.

Xuất phát điểm chỉ cách nhau vài tuần thế nhưng trong suốt thời gian vừa qua, PS4 của Sony vẫn luôn dẫn đầu trong cuộc chạy đua console, bỏ lại Xbox One phía sau cùng những ấn tượng xấu tại E3 và nhiều chính sách bảo mật rườm rà. Dù Microsoft đã nhanh chóng thức tỉnh sau đó bằng việc loại bỏ từng rào cản với người chơi bao gồm cả chiếc cảm ứng chuyển động Kinect, 2014 vẫn được xem như là năm mà đối thủ Nhật Bản chiến thắng.

Cho tới tháng 11 vừa qua, nỗ lực của Microsoft cuối cùng cũng được đền đáp khi NPD Group - công ty nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường cho biết số lượng máy Xbox One bán ra đã vượt qua PS4 ở cả hai thị trường chủ lực Mỹ và UK với 1.2 triệu chiếc. Nguyên nhân dẫn tới sự nhảy vọt này nhiều khả năng nằm ở việc Microsoft quyết định giảm giá 50 USD cho mỗi chiếc Xbox One (xuống còn 350 USD, rẻ hơn PS4 50 USD) trong mùa nghỉ lễ năm nay kết hợp khuyến mại thêm nhiều tựa game đi kèm.

Vào tháng 10, Microsoft tuyên bố Xbox One đạt doanh số 10 triệu máy trên toàn cầu, thành tích mà đối thủ Sony đã làm được trước đó tận 2 tháng. Điều này đồng nghĩa với việc Microsoft còn rất nhiều điều cần phải làm nếu muốn tiếp tục đeo bám PS4, đặc biệt khi chương trình khuyến mại họ đưa ra chỉ kéo dài tới hết tháng 12 này.

Như thường lệ, Nintendo vẫn là người đứng ngoài cuộc chiến với chiếc máy Wii U đang vấp phải nhiều khó khăn mặc dù ra mắt trước hai đối thủ tới tận 1 năm. Việc phiên bản Super Smash Bros mới nhất (thuộc series game đối kháng rất nổi tiếng) vừa ra mắt kết hợp cùng loại mô hình AmiiBo tương tác được trong các tựa game tung ra thị trường đã cải thiện phần nào tình hình ảm đảm của "cựu trùm" video game.

Thế hệ console thứ 8 sẽ kết thúc với phần thắng nghiêng về ai? Đây là vấn đề phụ thuộc hoàn toàn vào các tựa game độc quyền ra mắt trong thời gian tới. Sony với Uncharted, God of War, Microsoft với Halo, Nintendo với Zelda và Mario - có thể nói lúc này cơ hội về nhất đối với cả 3 ông lớn đều là như nhau.

>> Khi máy chơi game thi... chịu đòn