WiiU lần đầu tiên có giả lập trên PC, tin mừng với game thủ Việt

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/12/2015 06:12 PM

 
  thích

Ngay lập tức, thông tin này đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng game thủ.

Mới đây, Cemu Emulator - Giả lập dành cho hệ máy console Wii U trên PC đã bất ngờ được giới thiệu tới các game thủ trên toàn thế giới. Ngay lập tức, thông tin này đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng game thủ.

Trên thực tế, Cemu Emulator cũng là giả lập đầu tiên dành cho Wii U trên PC. Điều đáng chú ý rằng những người thiết kế giả lập Cemu Emulator cũng chính là tác giả của giả lập Dolphin - Giả lập dành cho 2 hệ máy Wii và GameCube trên PC được giới thiệu trước đây.

Trong video gameplay được giới thiệu, chúng ta có thể thấy Cemu Emulator hoạt động khá mượt với tựa game Mario Kart 8. Một số video khác cũng chỉ ra rằng Cemu Emulator có thể hoạt động trên nhiều tựa game khác như Super Smash Bros, Legend of Zelda: The Wild Walker...

 

Video Mario Kart 8 được chạy với Cemu Emulator

Tuy nhiên, có lẽ rằng khi nhìn vào cấu hình máy, các bạn sẽ cảm thấy đôi chút nản lòng ghi Cemu Emulator vận hành khá mượt trên máy tính Core i7-4790K, với card đồ họa là GTX 980. Đây cũng là máy tính được sử dụng để chạy giả lập Cemu Emulator mà chúng ta thấy trong video trên.

Dẫu vậy, chặng đường phát triển của của Cemu Emulator vẫn còn là rất dài, khi mà vẫn còn rất nhiều tựa game khác trên Wii U mà giả lập này chưa hoạt động được.

Thế nhưng trong tương lai không xa, chúng ta sẽ có thể trải nghiệm những tựa game độc quyền trên Wii U một cách hoàn toàn miễn phí, ví dụ như những tựa game thuộc dạng siêu phẩm như Xenoblade Chronicles X hay Shin Megami Tensei X Fire Emblem...

Với những ai quan tâm, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại địa chỉ http://cemu.info/index.html.