Watch Dogs đã bị… ép lộ diện sớm hơn dự kiến

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 13/03/2014 05:00 PM

Trong một cuộc phỏng vấn mới nhất với tạp chí game nổi tiếng Edge Magazine, Ubisoft Montreal, studio đang phát triển tựa game nhập vai hành động thế giới mở Watch Dogs đã lên tiếng “đổ lỗi” cho Ubisoft. Theo họ, chính công ty chủ quản đã ép buộc nhà phát triển đến từ Canada này phải lộ diện Watch Dogs sớm, cụ thể hơn là vào kỳ hội chợ E3 tháng 06/2012.

Watch Dogs đã bị… ép lộ diện sớm hơn dự kiến 1

Giám đốc sáng tạo phụ trách dự án Watch Dogs, Jonathan Morin cho biết: “Họ bắt chúng tôi phải tới E3 2012. Ngay cả trong khi chúng tôi cho rằng vào thời điểm đó là còn quá sớm, Yves Guillemot (CEO Ubisoft) vẫn cho rằng đó là thời điểm vô cùng thích hợp”.

Tuy nhiên, thay vì đổ lỗi cho Guillemot vì Watch Dogs đã buộc phải dời ngày ra mắt từ tháng 11 năm ngoái tới tháng 5 năm nay, Morin lại nghĩ rằng quyết định và trực giác của vị CEO người Pháp trước một dự án ấn tượng như Watch Dogs“điều đúng đắn”.

Watch Dogs đã bị… ép lộ diện sớm hơn dự kiến 2

Cũng trong cuộc phỏng vấn với Edge, Dominic Guay, một trong những thiết kế chính của game cho hay: “Chúng tôi bắt đầu phát triển Watch Dogs trên nền tảng PC đầu tiên, đơn giản vì vào thời điểm đó, cả PS4 lẫn Xbox One đều chưa ra mắt cũng như chưa có phiên bản dành cho developer.”

“Chúng tôi cũng đã từng nghi ngờ rằng, khi Watch Dogs ra mắt, sẽ có những hệ máy chơi game mới có mặt trên thị trường. Chính vì suy nghĩ như vậy nên khi phát triển, chúng tôi chọn PC là hệ máy chính, được tập trung phát triển nhất. Nhờ đó, chúng tôi cũng sẽ linh hoạt hơn trong việc port game sang các nền tảng console khác.”

Watch Dogs đã bị… ép lộ diện sớm hơn dự kiến 3

Nói về việc Watch Dogs bị dời ngày phát hành, Guay chia sẻ: “Ban đầu chúng tôi hoàn toàn có thể đốt cháy giai đoạn để ra mắt game vào tháng 11 đúng theo dự kiến. Tuy nhiên cả chúng tôi lẫn Ubisoft đều không muốn như vậy. Tôi cho rằng đó là điều tốt để trau chuốt cho tựa game thêm hoàn hảo.”

Vào vai Aiden Pearce - một hacker thượng thừa với khả năng điều khiển cả thành phố Chicago chỉ với một chiếc điện thoại trong lòng bàn tay, người ta tự hỏi lý do gì khiến nhân vật này còn chưa cảm thấy hài lòng trong cuộc sống? Đó là bởi gia đình anh đã bị giết hại bởi những thế lực đen tối mà nguyên nhân xuất phát từ bản chất tò mò của một hacker khiến Aiden vô tình biết được bí mật quan trọng nào đó.

Watch Dogs đã bị… ép lộ diện sớm hơn dự kiến 4
 
Bị truy sát, Aiden không còn cách nào khác là phải quay lại chiến đấu và trả thù cho cô con gái Lena Pearce đã mất khi chỉ mới 6 tuổi. Anh sẽ phải đối đầu với những kẻ đứng đầu thành phố, tay chân của chúng cũng như những hacker khác đang sinh sống trong Chicago tương lai gần, nơi mà mọi thông tin, hoạt động của con người đều bị kiểm soát bởi hệ thống máy chủ khổng lồ mang tên CtOS.

Theo đúng kế hoạch, Watch Dogs sẽ chính thức ra mắt trên toàn thế giới vào ngày 27/05 tới đây trên các hệ máy PC lẫn console current gen và next gen. Trong khi đó phiên bản dành cho Wii U vẫn chưa được ấn định ngày ra mắt.