Vì sao Plant vs Zombies 2 mất nhiều thời gian đến thế?

Đạt Nguyễn  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 24/07/2013 0:00 AM

Một số thông tin về Plants vs Zombies 2 từ cuộc phỏng vấn với Pop Cap.

Như chúng ta đã biết phần tiếp nối của tựa game đình đám một thời Plants vs Zombies 2 do PopCap sản xuất sẽ được phát hành (chính thức chứ không phải bản thử nghiệm) trên iOS sắp tới. Plants vs. Zombies vốn là một trò chơi casual, thế nhưng nó lại nhận được sự yêu thích của cả những game thủ mọi lứa tuổi nhờ vào tính hài hước, chiều sâu chiến thuật và phong cách đồ họa tươi sáng của game. Cũng vì lí do này, Plants vs Zombies 2 đang được rất nhiều người chơi trông đợi.
 
Bây giờ, chúng ta cùng trò chuyện với Allen Murray, người chịu trách nhiệm sản xuất của Plants vs. Zombies 2 về những vấn đề xoay quanh cũng như lý do tại sao game lại cần thời gian phát triển quá lâu như vậy.
 
Vì sao Plant vs Zombies 2 mất nhiều thời gian đến thế? 1
 
Các anh gọi PvZ 2 là “It’s about time”. Thực tế thì vì lí do gì mà các anh lại cần một quãng thời gian quá dài như vậy để phát triển một bản tiếp nối?
 
Ở PopCap, chúng tôi không thích hối thúc việc phát triển những bản tiếp nối hay bản port, điều này khiến cho chúng không được đến với người chơi ở một trạng thái hoàn hảo nhất. Vì vậy, ở một vài năm đầu sau khi phát hành bản đầu tiên của Plants vs. Zombies, chúng tôi dành thời gian - rất nhiều thời gian - để suy nghĩ và xây dựng những hướng tiếp cận đối với các plattform khác nhau, mỗi platform sẽ cần thiết kế đặc thù riêng để tận dụng được những đặc điểm nổi bật về mặt công nghệ của mỗi dòng máy.
 
Từ năm 2010, một team khác cũng phải hoạt động khá vất vả trong việc tìm kiếm những ý tưởng cho gameplay và những yếu tố khác của game. Chúng tôi chỉ muốn mọi thứ đi đúng hướng và bảo đảm đem lại một bản game với một chất lượng tốt nhất, và điều này cần thời gian.
 
Vì sao Plant vs Zombies 2 mất nhiều thời gian đến thế? 2
 
Anh có thể bật mí một vài loại cây và power ups mới được không?
 
Game sẽ có nhiều loại cây mới, trong đó có bắp cải Bonk Choy mạnh mẽ trong những cú đánh melee tầm gần, và Lightning Reed, hữu ích khi đối đầu với những chú gà Zombie sẽ xuất hiện trong những màn chơi mới ở miền Tây hoang dã. Về phần các power ups, bạn sẽ có Plant Food, giúp mỗi loại cây có thêm 1 boost riêng biệt khi đối đầu với tụi zombie. Ngoài ra, còn có những power ups dùng ngay trong màn chơi như Pinch, Flick và Zap, giúp người chơi tương tác trực tiếp với những tên zombie và làm đảo chiều cục diện trận chiến.
 
Cũng như bản trước, ở mỗi loại màn chơi mới cũng đều sẽ có những thử thách riêng. Ví dụ như, ở vùng miền tây hoang dã, bạn sẽ chỉ có thể đặt cây trên những chiếc xe mỏ đứng trên các đường ray, và những đường ray này sẽ chỉ có ở vài cột nhất định của màn chơi, giúp tăng thêm tính chiến thuật và sự thú vị của game.
 
Vì sao Plant vs Zombies 2 mất nhiều thời gian đến thế? 3
 
Crazy Dave luôn đóng vai chính trong những teaser trailer của các anh. Trong game, liệu Dave có được xuất hiện nhiều không?
 
Crazy Dave đóng một vai trò rất quan trọng trong cốt truyện của Plants vs Zombies 2. Bạn sẽ bắt đầu game với cảnh Crazy Dave vừa ăn hết chiếc bánh taco tuyệt vời nhất mà anh từng được ăn. Ngon đến nỗi anh muốn ăn lại lần nữa! Muốn làm được điều này, còn gì phù hợp hơn là một chuyến du hành thời gian ngược về quá khứ? Thế nhưng, mọi thứ không đúng như kế hoạch và bạn bị văng đến tận Ai Cập cổ đại, từ đó bắt đầu chuyến du hành điên rồ trong dòng thời gian.
 
Crazy Dave là một nhân vật quan trọng của Plants vs Zombies, và chúng tôi biết a được rất nhiều người chơi yêu thích. Vì vậy, ở bản mới này, chúng tôi quyết định đưa anh thành một nhân vật trọng điểm. Du hành thời gian là một cách rất tuyệt vời, mang đến những bối cảnh đặc biệt và khác lạ, để chúng tôi có thể giới thiệu những loại cây mới, những loại zombie mới và hàng loạt những cách chơi thú vị mới.
 
Vì sao Plant vs Zombies 2 mất nhiều thời gian đến thế? 4
 
Các anh có kế hoạch mang Plants vs Zombies 2 lên console hay handheld không?
 
Đối với Plants vs Zombies 2, PopCap cố gắng tập trung vào nền tảng di động trước. Tuy vậy, các platform khác cũng có rất nhiều tiềm năng và chúng tôi muốn hiệu ứng Plants vs Zombies 2 được lan truyền càng rộng rãi càng tốt. Vì thế, chúng tôi cũng đang tìm cách để đưa thương hiệu Plants vs Zombies đến với những đối tượng game thủ khác bằng những tựa game hoàn toàn mới như: Plants vs. Zombie Adventures hiện đang khá thành công trên Facebook, cùng Plants vs. Zombies: Garden Warfare sẽ được phát hành vào năm tới trên console.
 
Vì sao Plant vs Zombies 2 mất nhiều thời gian đến thế? 5
 
Việc phải hướng đến sự cân bằng khi thêm vào những loại cây mới, những loài zombie mới, và việc bảo đảm game phải vẫn giữ được tính đơn giản có khó không?
 
Tính chất đơn giản, dễ tiếp cận là một trong những điều quan trọng nhất đã làm nên sự thành công của tựa game trước. Mọi thành phần, mọi lứa tuổi đều có thể chơi và tận hưởng niềm vui mà không cần phải để ý đến kinh nghiệm hay kĩ năng chơi game. Chúng tôi muốn tiếp tục duy trì sự đơn giản này ở Plants vs Zombies 2, vì vậy cơ chế gameplay của game sẽ không thay đổi nhiều. Tuy vậy, chúng tôi tin là vẫn có thể mang lại cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ với những loại cây và zombies mới. Về vấn đề cân bằng, chúng tôi tin là Plants vs Zombies 2 sẽ có một sự cân bằng hoàn hảo, cũng như người tiền nhiệm của mình.
 
Vì sao Plant vs Zombies 2 mất nhiều thời gian đến thế? 6
 
Ý tưởng của Garden Warfare là một hướng đi hoàn toàn mới của series - anh có nghĩ các fan hâm mộ thực sự muốn có một tựa game bắn súng co-op?
 
Chúng tôi biết rằng mình đang có một lượng fan rất lớn nhờ vào sự nổi trội của Plants vs Zombies. Đối với PvZ Garden Warfare, động lực của chúng tôi là muốn đem lại cho người chơi một phong cách và góc nhìn hoàn toàn khác để trải nghiệm trong thế giới thú vị của Plants vs Zombies.
 
Khi lựa chọn giữa những concept khác nhau cho game Plants vs Zombies mới, chúng tôi nhận thấy một game multiplayer lấy bối cảnh Plants vs Zombies sẽ là thú vị nhất, và mong rằng các bạn cũng sẽ cảm thấy như vậy! 
 
Vì sao Plant vs Zombies 2 mất nhiều thời gian đến thế? 7
 
Trên đây là một số thông tin sơ bộ có thể sẽ giúp những người chưa có cơ hội được thưởng thức Plants vs Zombies 2 (bản chơi thử trên iOS đã xuất hiện tuần trước) hoặc đang chờ đợi phiên bản dành cho console, PC đỡ nôn nóng khi phải chờ tới ngày phát hành chính thức của game. Hy vọng rằng sau khi game ra mắt chính thức trên iOS, các fan hâm mộ cũng không phải chờ quá lâu để được trải nghiệm Plants vs Zombies 2 như các tín đồ của "táo cắn dở".
 
Theo GamesRadar