Valve: "Chúng tôi chẳng biết làm Half Life 3 như thế nào"

PV  - Theo PLXH / PLXH | 24/12/2013 02:00 PM

Tiết lộ trong dịp cuối năm về Half Life 3 của Valve.

Đến thời điểm này sau 8 năm chờ đợi, có lẽ ngay cả những fan hâm mộ trung thành nhất của Half Life cũng phải nản lòng khi chờ đợi tin tức về Half Life 3. Ngay cả sau khi con át Steam Machine đã được giới thiệu, phiên bản tiếp theo của series FPS huyền thoại này vẫn bặt vô âm tín khiến nhiều người từ hy vọng chuyển sang thắc mắc rằng, không biết đội ngũ phát triển tại Valve đang "âm mưu" gì.

Valve: "Chúng tôi chẳng biết làm Half Life 3 như thế nào" 1
Half Life 3 đến thời điểm này còn chưa rõ có tồn tại hay không.

Nhân dịp năm 2013 kết thúc, tạp chí Game Informer đã thực hiện một cuộc khảo sát với đối tượng tham gia là các nhà phát triển game. Với mức độ nổi tiếng của mình đương nhiênValve cũng nằm trog danh sách này. Mỗi hãng game sẽ chia sẻ về những dự định của mình trong năm tới - một hoạt động truyền thống trong văn hóa phương Tây và thử đoán xem, Valve nói gì về Half Life 3?

Valve: "Chúng tôi chẳng biết làm Half Life 3 như thế nào" 2
Phát biểu mang đậm chất "troll" quen thuộc của Valve.

"Chúng tôi xin hứa rằng sẽ thôi việc đùa cợt với fan hâm mộ nữa vì thú thực, chúng tôi cũng chẳng biết làm Half Life 3 như thế nào cả" - nguyên văn những gì Valve tiết lộ trong tấm hình trên. Không rõ Valve có hoàn toàn nghiêm túc trong phát biểu của mình hay không, nhưng dựa trên việc mỗi phiên bản Half Life ra mắt lại mang đến một cuộc cách mạng cho làng game, rõ ràng áp lực về chất lượng của Half Life 3 là không hề nhỏ chút nào.

Valve: "Chúng tôi chẳng biết làm Half Life 3 như thế nào" 3

Tin đồn gần đây nhất về Half Life 3 là vào hồi đầu tháng 10 khi một bản đăng ký thương hiệu xuất hiện trên mạng, kèm theo đó là bức hình chụp trang quản lý dự án trong nội bộ Valve có dính líu tới cái tên Half Life 3. Nhưng như thường lệ, chúng nhanh chóng bị lật tẩy chỉ là sản phẩm giả mạo đến từ các fan cuồng mà thôi.