Valve chưa có ý định tự sản xuất Steam Machine

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/01/2014 05:59 PM

Valve cho biết quyết định không sản xuất Steam Machine cũng không phải là vĩnh viễn.

Như chúng ta đã biết, vừa qua tại hội chợ CES 2014 13 mẫu Steam Machine đến từ nhiều hãng sản xuất PC khác nhau đã lần lượt được công bố với mức giá cùng cấu hình khá đa dạng, nhưng tuyệt nhiên không hề thấy bóng dáng thiết bị nào do chính Valve thiết kế. Trò truyện cùng Rock Paper Shotgun trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông Gabe Newell đã tiết lộ phần nào lý do dẫn đến quyết định này.
 
Valve chưa có ý định tự sản xuất Steam Machine 1
 
"Chúng tôi sẽ luôn cân nhắc về việc có tự sản xuất Steam Machine hay không trong thời gian tới, nhưng hiện tại Valve tin rằng người dùng sẽ thực sự hài lòng với các thiết bị thuộc nhiều phân cấp khác nhau do các nhà sản xuất phần cứng hiện tại cung cấp. "

Kassidy Gerber, một thành viên trong nhóm thiết kế Steam Machine cũng có ý kiến tương tự như CEO Valve: "Lúc này Valve chưa có kế hoạch để đưa Steam Machine của mình ra thị trường. Điều này không có nghĩa không bao giờ, nhưng hiện tại chúng tôi đang làm việc với nhiều hãng phần cứng thứ ba trong việc xây dựng các mẫu Steam Machine của họ. Chúng tôi nghĩ rằng ngay lúc này họ mới là bên hiểu rõ về phần cứng cũng như khách hàng hơn là Valve.
 
Valve chưa có ý định tự sản xuất Steam Machine 2
Valve đã đưa ra 300 máy Steam Machine đầu tiên trong giai đoạn beta, nhưng mẫu thử nghiệm này sẽ không được đưa ra thị trường.

Bên cạnh đó, Valve cũng cho biết họ đang làm việc hết sức khẩn trương nhằm đảm bảo mục tiêu trong năm đầu tiên khi Steam Machine chính thức ra mắt, người dùng có thể mang toàn bộ thư viện game trên Steam của mình đến với phòng khách. Điều này chắc chắn không hề dễ dàng bởi hiện tại họ vẫn chưa chứng minh được tính khả thi của việc chơi một số tựa game bằng chiếc tay cầm Steam Controller mà ví dụ rõ ràng nhất là DotA 2.
 
Valve chưa có ý định tự sản xuất Steam Machine 3
Liệu Steam Controller có thể đáp ứng được tất cả các tựa game hiện nay có trên Steam?

Hiện tại Steam Machine đang có mức giá dao động từ 500 tới 6.000 USD tùy thuộc mục đích sử dụng và hãng sản xuất. Thời điểm phát hành vẫn chưa được Valve công bố cụ thể nhưng qua việc các mẫu máy được giới thiệu hàng loạt tại CES 2014, có thể dự đoán rằng cũng không còn lâu nữa trước khi người dùng sẽ được chính thức trải nghiệm "cỗ máy hơi nước" đầy hứa hẹn này.