Ubisoft công bố thêm 2 tựa game Assassin's Creed mới

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 12/09/2013 09:00 AM

Đó là Liberation HD dành cho PC, PlayStation 3, Xbox 360 cùng Pirates hướng đến thị trường smartphone, tablet đang nóng hổi.

Mới đây, Ubisoft đã công bố hai tựa game mới thuộc series ăn khách Assassin’s Creed. Đầu tiên là Liberation HD - bản remake của phiên bản trên PlayStation Vita ra mắt hồi năm ngoái, và một cái tên mới toanh Assassin’s Creed Pirates.
 
Theo như lời Ubisoft mô tả thì Liberation HD sẽ được trau chuốt thêm về phần đồ họa, âm nhạc và hiệu ứng âm thanh được biên tập lại, mang lại trải nghiệm mới cho người chơi và có thêm những nhiệm vụ xoáy sâu hơn vào câu chuyện của nhân vật chính phần này là Aveline - nữ sát thủ hiếm hoi trong series.
 
Mặc dù kể cùng một câu chuyện giống như phiên bản trên PS Vita nhưng Ubisoft đã đưa vào trong Liberation HD những đoạn phim ngắn (có thể bật/tắt tùy ý) để giúp người chơi hiểu rõ hơn về cốt truyện. Game được phát triển bởi chính Ubisoft Sofia, đội ngũ đã đảm nhiệm Liberation trên PlayStation Vita và sẽ cập bến Xbox 360, PlayStation 3 và PC (tải về trực tuyến) trong năm 2014.
 
 
Bên cạnh bản remake của Liberation, Ubisoft cũng tiết lộ về phiên bản Assassin’s Creed Pirates mới toanh, hướng đến thị trường smartphone và tablet đang nhộn nhịp và nóng dần từng ngày. Ubisoft Paris nhận nhiệm vụ phát triển phiên bản này và hứa hẹn sẽ mang đến cho chúng ta những trận chiến ác liệt trên biển cả. Người chơi có thể chỉ đạo cấp dưới của mình và truy tìm kho báu.
 
Pirates cũng cho phép bạn tùy chỉnh những chiếc thuyền, mua các đồ vật để nâng cấp lên như những khẩu đại bác hay bánh lái mới... Phiên bản này còn có chức năng khá thú vị là tuyển dụng thành viên mới cho băng của bạn và khám phá thế giới rộng lớn bao gồm những hòn đảo thiên đường, núi lửa cùng rất nhiều những cảnh quan kì vĩ khác.
 
Câu chuyện trong Pirates xoay quanh Alonzo Batilla, một trong những cướp biển đáng sợ nhất trong Thời kỳ Vàng (Golden Age) của lịch sử thế giới. Trong game, bạn sẽ bị cuốn theo cuộc phiêu lưu tìm kiếm kho báu bí ẩn của La Buse cũng như đối mặt với những hiệp sĩ dòng đền (Templar Knight) và hội sát thủ, thêm vào đó là những hình tượng vĩ đại của cướp biển trong thời kỳ này: Blackbeard, Bellamy và Hornigold. Trong Pirates, người chơi cũng sẽ thực hiện hàng tá nhiệm vụ bên lề, phi vụ truy tìm kho báu cũng như thu thập, tích lũy các mục tiêu do game đề ra.
 
Trailer giới thiệu Assassin's Creed: Pirates.
 
Đọc đến đây chắc hẳn ai cũng nhận thấy rằng có vẻ như Pirates có liên hệ với Assassin's Creed IV: Black Flag? Nhưng câu trả lời là "không" - Ubisoft đã nhấn mạnh rằng cả hai đều là những phiên bản độc lập, thậm chí Pirates còn không liên quan gì đến ứng dụng trên di động tương tác với Assassin's Creed IV ra mắt trong thời gian sắp tới đây. 
 
Những thông tin về cả 2 tựa game nói trên được Ubisoft hứa hẹn tiếp tục cập nhật trong thời gian tới. Về phần Assassin's Creed IV, game sẽ được phát hành vào ngày 29/10 trên Xbox 360, PS3, còn phiên bản dành cho next-gen và PC sẽ chậm hơn khoảng 1 tháng.