Ubisoft: Cấu hình thực tế của Watch Dogs sẽ thấp hơn

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 05/10/2013 05:00 PM

Ubisoft đã lên tiếng đính chính về Watch Dogs.

Cách đây vài ngày, bảng thông tin về cấu hình yêu cầu Watch Dogs bị lộ trên trang Uplay đã khiến cho nhiều gamer phải lắc đầu ngao ngán vì những đòi hỏi của nó, nhưng theo thông báo mới đây từ Ubisoft, thực tế trò chơi sẽ không quá khắt khe như vậy. Trưởng bộ phận kĩ thuật của Ubisoft - Sebastien Viard đưa ra thông báo trên Twitter: "Thông tin về cấu hình Watch Dogs bị lộ không phải là chính thức. Những gì mà chúng tôi sắp công bố trong tương lai gần sẽ thấp hơn".
 
Ubisoft: Cấu hình thực tế của Watch Dogs sẽ thấp hơn 1
Cấu hình gây "nản" cho nhiều gamer của Watch Dogs xuất hiện vài ngày trước.
 
Viard cho rằng việc một thông tin không chính thức lại xuất hiện trên trang chủ Uplay có thể chỉ là "nhầm lẫn", tuy nhiên khi được hỏi kĩ hơn về chi tiết trò chơi chỉ hỗ trợ hệ điều hành 64-bit, ông này lại không đưa được ra câu trả lời. Điều này khiến cho người ta nghĩ rằng Watch Dogs rất có thể sẽ bỏ rơi một bộ phận gamer vẫn đang sử dụng các PC cũ.
 
Bộ phận này có đông đảo không? Theo thống kê mới nhất từ Steam, có khoảng 24% trong tổng số 50 triệu người dùng Steam đang sử dụng hệ điều hành 32-bit, tức 12,5 triệu người sẽ phải chơi Watch Dogs qua YouTube nếu không tiến hành nâng cấp PC. Bỏ đi phần doanh thu lớn như vậy có lẽ là một quyết định không được khôn ngoan cho lắm của Ubisoft.
 
Ubisoft: Cấu hình thực tế của Watch Dogs sẽ thấp hơn 2
"Có cài OS 64-bit không thì bảo?"

Watch Dogs sẽ ra mắt vào ngày 15/11 tới đây trên PS3, Xbox 360, PC và phát hành trên console next-gen ngay khi các hệ máy này được bán ra thị trường cũng trong tháng 11.
 
Theo CVG