Ubisoft bắt tay Nvidia nâng chất lượng game PC

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 25/08/2013 06:00 PM

Nếu muốn chơi tốt game Ubisoft, hãy dùng VGA Nvidia.

Watch Dogs, Splinter Cell: Blacklist và Assassin Creed IV: Black Flag sẽ rực rỡ nhất trên PC, nhờ vào sự hợp tác mới được công bố gần đây giữa nhà phát triển/phát hành game Pháp Ubisoft cùng hãng sản xuất card đồ họa Nvidia.
 
Tony Key, phó chủ tịch bộ phận bán hàng và tiếp thị của Ubisoft cho biết, quan hệ đối tác nói trên sẽ cho phép Ubisoft tạo ra những hình ảnh và hiệu năng kinh ngạc cho các tựa game sắp tới của hãng. "Máy tính cá nhân vẫn đang là một trong những nền tảng chơi game phổ biến nhất trên thế giới, và chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất có thể thông qua các trò chơi của chúng tôi." - Key nói.
 
Ubisoft bắt tay Nvidia nâng chất lượng game PC 1
 
Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang trông đợi một trong các trò chơi nói trên cũng như game sắp tới của Ubisoft, tốt nhất hãy chuẩn bị cho hệ thống của mình card đồ họa Nvidia. Hiện tại có thể nói rằng, AMD - đối thủ của Nvidia đang "bá đạo" về mặt hỗ trợ khi trong hầu hết các trò chơi phát hành từ đầu năm đến nay chúng ta đều thấy logo của hãng, cũng như việc các thế hệ console next-gen đều sử dụng phần cứng AMD.
 
Ubisoft bắt tay Nvidia nâng chất lượng game PC 2
Không kém cạnh về hiệu năng, nhưng Nvidia rõ ràng đang lép vế so với AMD về các khoản khác.

Dù vậy Nvidia cũng sở hữu tiềm lực rất lớn và họ đang cố gắng thay đổi khi bắt đầu đưa ra các gói khuyến mại tặng kèm game cùng card màn hình tương tự như AMD, gần đây nhất là Splinter Cell: Blacklist - tựa game stealth action của Ubisoft sẽ đi kèm với các VGA từ GTX 660 trở lên. Hiện tại ở Việt Nam có vẻ như chưa có cửa hàng nào áp dụng chương trình này, vì vậy cách duy nhất để nhận được game là mua hàng từ các trang bán hàng trực tuyến nước ngoài.
 
Splinter Cell: Blacklist vừa được phát hành vào ngày 20/8 vừa qua với điểm số đánh giá trung bình khá cao, 85/100 theo Metacritic. Hai tựa game còn lại trong năm nay của Ubisoft là Assassin's Creed IV và Watch Dogs sẽ ra mắt lần lượt vào ngày 29/10 và 19/11 sắp tới.