Trùm game thủ PewDiePie bắt đầu chán diễn tuồng?

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/08/2015 03:00 PM

 
  thích

PewDiePie đã có dấu hiệu chán chường sau nhiều năm liên tục pha trò trước ống kính khi chơi game?

Nổi lên từ những phản ứng hài hước thái quá khi chơi game kinh dị, trang YouTube của PewDiePie hiện nay thu hút gần 40 triệu người theo dõi, đứng hàng đầu trong các kênh giải trí hiện nay. Mỗi khi ma quỷ xuất hiện trên màn hình, chúng ta có thể trông đợi anh chàng quốc tịch Thụy Điển này giật nảy mình trên ghế ngồi hay xổ ra hàng loạt câu tiếng mẹ đẻ với ý đồ gây cười khá rõ ràng cho người xem, và đến nay sau 5 năm kể từ ngày thành lập, bộ phận khán giả trung thành của PewDiePie vẫn cảm thấy rất thích thú khi chứng kiến thần tượng của mình thực hiện những màn diễn tuồng như vậy.

Hình ảnh quen thuộc gắn liền với tên tuổi PewDiePie.

Nhưng trong video mới nhất của mình, PewDiePie đã tỏ thái độ chán nản khác hoàn toàn so với thông thường. Thay vì liên tục pha trò và xoắn tít trước các pha hù dọa giật gân trong tựa game Five Night at Freddy 4, ông hoàng YouTube hoàn toàn bình thản và điều này khiến cho nhiều fan hâm mộ cảm thấy không hài lòng. Có tới hơn 13 nghìn lượt dislike dành cho video này, điều chưa từng xảy ra ở kênh YouTube PewDiePie từ trước đến nay. Thậm chí có game thủ còn để lại bình luận: "Ít ra anh cũng phải tỏ vẻ là mình đang sợ chứ!".

Giải thích về phản ứng bất thường của mình, PewDiePie viết: "Mọi người trên YouTube đã quen với hình ảnh một PewDiePie nhát như cáy nên tất nhiên họ muốn nhìn thấy tôi chơi Five Night at Freddy 4. Tôi cảm thấy bất ngờ trước việc nhiều fan nghĩ rằng tôi sẽ phải giả vờ để khiến họ hài lòng. Tôi thà hy sinh số lượt xem của video hơn là làm như vậy. "

Game thủ 25 tuổi phân trần vì anh đã chơi cả ba phần trước của series Five Night at Freddy nên tựa game lần này đã không còn mang lại điều gì đáng sợ hay bất ngờ nữa. Dù vậy, rất nhiều fan hâm mộ vẫn yêu cầu PewDiePie thực hiện video về Five Night at Freddy 4 và đưa anh vào tình thế khó xử. Nếu chơi và thể hiện thái độ không hứng thú, khán giả sẽ thắc mắc: "Nếu không thích thì còn chơi làm gì?" Bỏ qua cũng không xong vì như thế nhiều người cho rằng anh không tôn trọng các fan.

Nghề làm dâu trăm họ quả thực không dễ dàng chút nào.

"Thành thực mà nói, tôi cảm thấy hài lòng với bản thân khi đã quyết định không diễn trò chỉ để làm hài lòng người xem. Tôi không chắc PewDiePie của năm 2012 sẽ làm như vậy. " - Felix Kjellberg nói. Các bạn có thể theo dõi toàn bộ quá trình chơi Five Nights at Freddy 4 của PewDiePie ở phía dưới.

Five Nights at Freddy 4 - PewDiePie.

Nổi lên từ 1 năm trở lại đây, dòng game kinh dị Five Night at Freddy được khá nhiều game thủ lựa chọn trên YouTube để thực hiện các video Let's Play theo hướng hài hước thông qua các phản ứng sợ hãi cường điệu quá mức, thậm chí có phần giả tạo. Sau đó, liên tục các phần mới của game lần lượt được ra mắt với rất ít thay đổi nhưng vẫn thu hút đông đảo người theo dõi. Dù vậy, PewDiePie xem ra sẽ là người đầu tiên khiến cho trào lưu này đi xuống.

>> "Trùm" game thủ kiếm hơn 160 tỉ trong năm 2014