Triforce: Nâng mô hình game lên tầm nghệ thuật

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 16/10/2013 0:00 AM

 
  thích
Bạn đừng gọi những bức tượng này là đồ chơi hay hàng sưu tập thông thường. Đối với đội ngũ nghệ sĩ ở Triforce thì những vũ khí được thiết kế bằng kích cỡ dành cho người thật sử dụng mà họ đang bán phải được coi là những tác phẩm nghệ thuật.
 
CEO của Triforce – anh Robert Baricevic đã chia sẻ rằng tất cả mọi thứ bắt đầu từ khẩu súng máy lai cưa máy Lancer trong Gears of War và một giấc mơ cháy bỏng.
 
Triforce: Nâng mô hình game lên tầm nghệ thuật 1
Lancer Assault Rifle - khẩu súng kết hợp cưa máy của Gears of War – một trong những vũ khí ấn tượng nhất thế giời game.
 
Không hài lòng với công việc của mình, Baricevic đã lấy toàn bộ số tiền anh tích cóp được qua nhiều năm và làm một bản mẫu hoàn hảo có kích cỡ như thật của khẩu súng được coi là biểu tượng của Gears of War. Anh ta đem nó đến Epic để phô diễn sản phẩm của mình và ngay lập tức Epic Games trở thành những fan trung thành nhất của Bericevic. Phiên bản tái hiện của khẩu Lancer này được bán hết trong vòng 4 ngày và cũng đánh dấu mốc mới trong sự nghiệp của Baricevic.
 
Triforce đã có phương pháp làm việc rất hiệu quả trong việc hiện thực hóa những bức ảnh artwork hoặc concept của những vũ khí trong game trở thành những bản sao thực chính xác và tinh xảo. Những công việc của Triforce không chỉ bao gồm việc làm tượng của các vũ khí, và nhân vật trong game mà họ còn thiết kế những đồ lưu niệm đi kèm trong phiên bản collector dành cho các tựa game bom tấn như The Last of Us, Max Payne 3 hay mới nhất là Batman: Arkjam Origins.
 
Triforce: Nâng mô hình game lên tầm nghệ thuật 2
Tượng Joker - kẻ thù truyền kiếp của Batman.
 
Gần đây, hãng đã có một gian hàng tại hội chợi New York Comic Con và họ đã bán gần như toàn bộ những sản phẩm được trưng bày ở đây. Bạn có thể thấy được mẫu chiếc batarang được cầm trong tay của Batman. Nếu bạn nhìn gần hơn bạn có thể thấy được chiếc batarang này đang lơ lửng giữa những ngón tay và được giữ yên vị bởi những cục nam châm rất mạnh. Chủ nhân của bức tượng này hoàn toàn có thể rút chiếc batarang ra khỏi tay Batman để xem nó kỹ càng hơn.
 
Triforce New York Comic Con 2013 - Polygon.
 
Chiếc cung của nhân vật siêu anh hùng Green Arrow và bộ sưu tập những mũi tên rất đặc sắc có chức năng khác nhau là một trong những tác phầm tiêu điểm của bộ sưu tập. Vũ khí này, theo như lời của Baricevic, hoàn toàn có thể được căng dây và sử dụng như một chiêc cung thật, được đặt trên một giá đỡ thiết kế khá công phu. Đằng sau lưng của giá đỡ này có một khoang trống nho nhỏ để chứa những đầu mũi tên và sáp đánh bóng dây và một bức ảnh của nữ siêu anh hùng Black Canary.
 
Triforce: Nâng mô hình game lên tầm nghệ thuật 3

Triforce: Nâng mô hình game lên tầm nghệ thuật 4
Bộ cung tên của Green Arrow chi tiết đến đáng kinh ngạc.
 
Với khả năng tập trung và chú ý đến những chi tiết rất nhỏ của từng sản phẩm, Triforce đã chiếm được niềm tin và sự ngưỡng mộ của các fan. Và chính vì điều này nên hiện tại Triforce còn được các hãng game thuê để thiết kế artwork dùng trong game.
 
Baricevic nói rằng trong khi studio làm việc với những nhà phát triển game để tạo ra những phiên bản có độ chi tiết cao của các vũ khí mà phiên bản 3D trong game chỉ được làm tại độ phân giải thấp, các studio phát triển game này lại đề nghị Triforce chia sẻ những bản vẽ lại và thiết kế chi tiết để họ sử dụng trong game.
 
Triforce: Nâng mô hình game lên tầm nghệ thuật 5
Hai phiên bản thường (trái) và vàng (phải) của súng Locust Hammerburst trong Gears of War.
 
Triforce: Nâng mô hình game lên tầm nghệ thuật 6
Mô hình súng Geth Pulse trong series Mass Effect.
 
Triforce: Nâng mô hình game lên tầm nghệ thuật 7
 
Triforce: Nâng mô hình game lên tầm nghệ thuật 8
Giá của bức tượng Death trong Darksiders 2 không hề rẻ.
 
Với thế hệ máy console mới đang chuẩn bị ra mắt và nhu cầu sử dụng những thiết kế mỹ thuật chỉn chu, chi tiết và gọn gàng hơn, công ty của Baricevic đang được tham gia thiết kế nhân vật và vũ khí cho một số những tựa game chưa được công bố. Tuy nhiên, Bericevic vẫn nhấn mạnh rằng, nghệ thuật tái hiện những vũ khí, đồ ảo trong game trở thành những tác phẩm thật tuyệt đẹp vẫn là trái tim của Triforce.