Trên tay "PipBoy" tại Việt Nam trước ngày Fallout 4 ra mắt

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/11/2015 0:00 AM

Dĩ nhiên bên cạnh món đồ chơi cực chất dành riêng cho những game thủ hâm mộ cuồng nhiệt Fallout 4, Bethesda cũng thiết kế riêng một ứng dụng PipBoy

Trong series Fallout, nhân vật chính thường dựa vào một chiếc máy có kích thước khá lớn đeo trên cổ tay để tra cứu thông tin cũng như phân bố các điểm kĩ năng sau khi lên cấp mang tên gọi Pip Boy. Và trong một phiên bản đặc biệt của tựa game Fallout 4 chuẩn bị phát hành, người chơi có thể sở hữu mô hình Pip Boy ngoài đời thực với tỉ lệ 1:1 nếu như chịu bỏ ra 120 USD - cái giá gấp đôi so với tựa game AAA thông thường.

Nếu không phải fan hâm mộ trung thành của series Fallout nhiều khả năng bạn sẽ cảm thấy thật ngớ ngẩn khi đeo một thứ nhìn không khác nào đồ chơi con nít như Pip Boy trên tay. Dù vậy Bethesda cho biết phiên bản đặc biệt này đã "cháy hàng" không lâu kể từ khi được giới thiệu chính thức tại E3 2015. Không chỉ mang tính chất trang trí, người chơi hoàn toàn có thể sử dụng mô hình Pip Boy này để thay thế cho tính năng trong game thông qua ứng dụng dành cho các mẫu điện thoại iPhone 5, 6, Samsung Galaxy S3, S4, S5.

Dĩ nhiên bên cạnh món đồ chơi cực chất dành riêng cho những game thủ hâm mộ cuồng nhiệt Fallout 4, Bethesda cũng thiết kế riêng một ứng dụng PipBoy, cho phép game thủ sử dụng chiếc smartphone cao cấp của mình để mô phỏng một cách chính xác chiếc đồng hồ thông minh trong game, hiển thị những thông tin nhân vật, vật phẩm, bản đồ, quest và những thông tin chỉ có trong game.

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta phải đợi chính xác 5 ngày nữa trước khi game chính thức được tung ra. Tuy nhiên Bethesda đã tải ứng dụng Pipboy đang rất được quan tâm này lên trang AppStore cũng như Google PlayStore của hai hệ điều hành Android và iOS để game thủ có thể tải về trước khi game chính thức ra mắt.

Đối với hai phiên bản Xbox OnePS4, thiết bị sẽ kết nối với máy chơi game thông qua WiFi. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải kết nối hai thiết bị smartphone và máy chơi game thông qua cùng một router phát sóng WiFi. Còn phiên bản PC hiện tại chúng tôi vẫn chưa rõ sẽ kết nối thông qua tài khoản Steam hay cũng sử dụng công nghệ tương tự.

Vì tựa game chưa ra mắt nên hiện tại chúng ta chỉ có thể chiêm ngưỡng những hình ảnh demo trước mà Bethesda Game Studio đưa ra. Những chỉ số nhân vật, vật phẩm và cả... bản đồ Boston trong phiên bản Fallout 4 được hiển thị cực kỳ chính xác cùng những âm thanh tic toc vui tai đúng bản chất phong cách của Fallout: