Top 10 trò chơi nên được áp dụng công nghệ lập thể 3D (Phần I)

Maestro | 23/05/2011 0:00 AM

Những trò chơi được hỗ trợ công nghệ hình ảnh lập thể 3D đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường từ khoảng cuối năm 2010. Tuy nhiên, những sản phẩm hỗ trợ công nghệ tân tiến này trong năm 2011 như Killzone 3, Crysis 2 vẫn còn là chưa đủ để thỏa mãn cơn khát 3D của các game thủ. Dưới đây là một số trò chơi với đồ họa đã đẹp và sẽ còn đẹp hơn nếu được hậu thuẫn bằng 3D.
Được phát hành vào đầu năm 2010, God of War III của Sony sở hữu đồ họa thượng thừa và không hề thiếu những pha hành động đã mắt đã tay. Đáng tiếc rằng chiến thần lại sinh ra trước thời 3D lên ngôi. Nếu Sony đang bí mật phát triển phần thứ 4 của loạt game huyền thoại này thì tốt hơn hết là họ đừng khiến các game thủ phải hụt hẫng khi nó không được phát hành cùng với dòng chữ 3D trên vỏ hộp.


Thực ra nhà sản xuất nên tái bản phần 2 của loạt game Uncharted và tăng thêm phần hấp dẫn cho nó bằng công nghệ hình ảnh 3D. Những ai đã từng thưởng thức trò chơi này cũng đều hiểu hiệu ứng tuyết trong game đẹp đến thế nào. Có thể bạn sẽ còn cảm nhận được cảm giác lạnh lẽo khi Nathan Drake lê từng bước trước khi gục ngã xuống nền tuyết trên đỉnh Himalaya.Không những thế, một tựa game hành động với đầy đủ các hiệu ứng cháy nổ bắt mắt như Uncharted 2 lại càng có nhiều chi tiết để nhà sản xuất khai thác công nghệ 3D. Sẽ tuyệt vời đến thế nào khi bạn sợ hãi nép người xuống ghế khi một toa tàu bị thổi bay qua đầu mình. Rồi thì những viên đạn sẽ bay “xèo” qua đầu người chơi và bay ra khỏi màn hình trong phần chơi mạng. Tất cả đều cùng “chỉ tay” về một chữ TUYỆT!
Trò chơi này chính là bom tấn của các game bắn súng sẽ ra mắt trên Xbox 360 trong dịp cuối năm. Thế nên, Microsoft tốt hơn hết là nên chăm chút cho nó đến từng chi tiết. Bản thân Gears of War 3 cho tới thời điểm này cũng đang được các game thủ đặc biệt chú ý bởi gameplay hấp dẫn cùng đồ họa mới mẻ của nó. Nếu nhà sản xuất tìm được cách để các game thủ không bị chóng mặt trong khi chơi game ở chế độ 3D thì họ chẳng có lí do gì để bỏ qua nó cả.
Một game kinh dị khiến game thủ phải “giật mình thon thót” như Dead Space 2 sẽ còn đáng sợ đến thế nào trên nền 3D. Trò chơi này khiến cho những người chơi phải hết hồn không ít lần bởi những hiệu ứng âm thanh xuất sắc của mình. Mặc dù phần chơi mạng của nó có không được hay như quảng cáo nhưng các fan gan dạ của dòng game horror chắc cũng không muốn bỏ qua cơ hội được chơi Dead Space 2 3D.
Trước đây, Square Enix đã đôi lần chiếu những đoạn CG trailer mãn nhãn của trò chơi này với công nghệ hình ảnh 3D. Các game thủ vốn đã thích các đoạn phim cinematic đẹp mê hồn của Final Fantasy trong những phiên bản gần đây chắc hẳn cũng có cùng suy nghĩ muốn nhà sản xuất đưa trò chơi yêu thích của họ lên một tầm cao mới với công nghệ hình ảnh lập thể.

(Còn tiếp)

Tổng hợp