Tổng quan về họp báo của Microsoft tại E3 2010

Kiên Định | 15/06/2010 10:07 AM

Vào 0 giờ 30 sáng ngày 15 tháng 6, họp báo của Microsoft tại E3 2010 đã chính thức bắt đầu. Năm nay, Micrsoft không mang tới nhiều bất ngờ khiến người xem phải choáng váng như E3 2009 nhưng vẫn đủ để chứng tỏ tiềm lực của họ trong ngành công nghiệp game ngày nay.


Mở đầu chương trình, một loạt những tên tuổi lớn như Call of Duty: Black Ops, Halo: Reach, Gears of War 3, Fable III... đã đồng loạt xuất hiện, gây ấn tượng mạnh đối với quan khách. Trong số các tựa game bom tấn này còn có Metal Gear Solid: Rising - một sản phẩm “sặc mùi” chặt chém của Kojima Productions và Codename Kingdom - một dự án bí mật của Crytek.

Trailer và thông tin chi tiết về những tựa game này sẽ được cập nhật trong sáng nay.


Giờ đây, khách hàng sử dụng dịch vụ Xbox Live sẽ có nhiều lựa chọn để giải trí hơn. Microsoft đã liên kết với ESPN Sport Center để mang những trận đấu thể thao từ giải bóng rổ nhà nghề NBA cho tới những trận bóng bầu dục gay cấn nhất đến tay người xem. Đồng thời, những tính năng như replay cũng được bổ sung.


Năm nay, quan khách không được nghe những báo cáo tài chính về tình hình kinh doanh của Microsoft và không có nhiều tựa game nhỏ mà hay trên Xbox Live Arcade được đem ra giới thiệu. Có vẻ như ông lớn này muốn mọi người tập trung hơn tới sản phẩm mà mình chuẩn bị tung ra thị trường - Kinect.

Tại buổi họp báo lần này, những tính năng như thao tác menu bằng tay, điều khiển bằng giọng nói, video chat đã được trình diễn. Bên cạnh đó, Microsoft cũng giới thiệu những tựa game đầu tiên hỗ trợ công nghệ cảm ứng chuyển động này. Trong đó, Dance Central - một tựa game được phát triển bởi Harmonix, đội ngũ đã khai sinh ra dòng game Guitar Hero - là sản phẩm đáng chú ý nhất.


Không chỉ kết hợp việc thưởng thức âm nhạc với chơi game. Dance Central còn giúp các game thủ tập nhảy một cách thú vị với những độ khó đa dạng. Đây sẽ là một sản phẩm thu hút được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và sẽ nhanh chóng trở thành một xu hướng trong tương lai.

Ở cuối chương trình, phó chủ tịch mảng giải trí tương tác của Microsoft là ông Don Mattrick đã công bố một phiên bản Xbox 360 mới mang tên Slimline. Thiết kế và cấu hình của mẫu Xbox 360 này giống hệt như thông tin bị lộ vào sáng ngày hôm qua. Tuy nhiên, những thông tin về Xbox 360 3D lại không hề xuất hiện.

Phiên bản Xbox 360 mới sẽ bắt đầu được chuyển đến tay các hãng bán lẻ từ ngày hôm nay. Giá bán của nó tương đương với phiên bản 120 GB là 299 USD (gần 6 triệu VNĐ).Cùng chuyên mục