Tìm hiểu 3 lớp nhân vật của Dragon Age: Inquisition

Equity  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/11/2014 0:00 AM

 
  thích

Trước ngày ra mắt chính thức, có lẽ bạn cũng nên "ngó" qua về các lớp nhân vật Dragon Age: Inquisition một chút đúng không?

Ngày ra mắt của Dragon Age: Inquisition – tựa game nhập vai bom tấn của năm nay đã gần kề. Để chuẩn bị cho màn ra mắt này, hãng Bioware đã liên tục tung ra các đoạn trailer đầy hấp dẫn để giới thiệu về cốt truyện, thế giới, nhân vật, gameplay của game, và video clip gần đây nhất mà hãng tung ra đã cho người xem cái nhìn sơ bộ về các class cũng như specialization (chuyên ngành) tương ứng.

Giới thiệu các lớp nhân vật trong Dragon Age Inquisition.

Game cả thảy sẽ có 3 class chính: Warrior (chiến binh), Rogue (thích khách), Mage (pháp sư). Mỗi class sẽ có 3 chuyên ngành và người chơi có quyền lựa chọn một trong ba.

C:\Users\DO QUOC DU\Desktop\1.jpg

Chuyên ngành của Warrior

Champion: Cho phép ta điều khiển cục diện trận đấu, tạo ra các bức tường ngăn trở bước tiến quân thù, không cho địch thủ cơ hội tiếp cận các thành viên yếu máu trong party.

Reaver: Tập trung vào việc gây sát thương lên kẻ thù. Bạn có thể sử dụng máu của chính mình để gây sát thương nghiêm trọng với chiêu Dragon Rage, rồi sau đó hút lại từ địch chỗ máu đã mất với chiêu Devour.

Templar: Trong clip chỉ hé lộ rằng ta có thể Stun nhiều địch thủ. Tuy nhiên, nếu specialization này không có gì thay đổi so với 2 tựa game trước, ta sẽ có khả năng ngăn địch thủ sử dụng phép thuật và gây sát thương lớn tới các pháp sư trong hàng ngũ quân thù.

C:\Users\DO QUOC DU\Desktop\2.jpg

Chuyên ngành của Rogue

Assassin: Tập trung vào gây sát thương lớn và làm giảm chỉ số phòng thủ của địch. Ta có thể vô hiệu hóa một nhóm địch thủ với Knockout Bomb, giảm thủ của địch với Mark of Death và tung sát chiêu kết liễu với Hidden Blades.

Artificer: Cho ta khả năng đăt ra các cạm bẫy để tiêu diệt đich. Trong video, ta thấy chiêu Spike Trap có thể đánh địch thủ ngã ra đất (Knock down).

Tempest: Cho ta khả năng sử dụng các loại thuốc để gây nên các trạng thái bất lợi (đóng băng, bốc cháy) lên địch thủ, tạo điều kiện cho tổ đội tấn công.

C:\Users\DO QUOC DU\Desktop\3.jpg

Chuyên ngành của Mage

Rift Mage: Tận dụng khả năng điều khiển thế giới Fade (thế giới của các loài quỷ dữ và những giấc mơ), ta có khả năng hút địch, khiến địch đứng dồn lại để rồi tung kĩ năng sát thương diện rộng.

Necromancer: Điều khiển những tên địch đã chết khiến chúng quay lại đánh đồng đội.

Knight Enchanter: Đây là Specilization ưa thích của người viết. Nó cung cấp cho nhân vật pháp sư của bạn khả năng đánh xáp lá cà như một chiến binh thứ thiệt. Ta có thể sử dụng Fade Cloak để trở nên bất tử tạm thời. Sau đó sử dụng Destruction Field làm chậm địch thủ. Cuối cùng, ta có thể chém địch thủ bằng lưỡi gươm ma thuật Spirit Blade.

Dragon Age: Inquisition sẽ ra mắt vào 18/11 tại Mỹ và 20/11 tại Châu Âu. Game bước đầu đã nhận được những điểm số rất cao từ hầu hết các trang đánh giá game nổi tiếng.

>> Xem gameplay max settings của Dragon Age: Inquisition trên PC