Tiếp kiến "phụ thân" của Hoàng Tử Ba Tư

Hàn Phương | 17/04/2010 10:07 AM

Phiên bản mới của game Prince of Persia là một món quà mà Ubisoft Montreal muốn dành cho các fan của chàng Hoàng tử. Tuy nhiên điều gì khiến các game thủ mong chờ? Sức mạnh của chàng Hoàng tử? Phong cách leo trèo xen lẫn giải đố? Những kỹ năng mới? Hay làm thế nào Hoàng tử có thể đối đầu và đánh bại 50 kẻ thù cùng lúc? Liệu phiên bản này có đem lại nhiều thử thách hơn cho người chơi? Thomas Simpson – trưởng nhóm thiết kế của PoP đã có một buổi trò chuyện để giải đáp các thắc mắc trên.
 
 
Về câu hỏi đầu tiên liên quan tới người bạn đồng hành của Hoàng tử trong phiên bản mới, Thomas đã có những giới thiệu về nhân vật nữ mang tên Razia này. Razia là một trong những pháp sư (djinn) từ xa xưa trong truyền thuyết Ba Tư. Những djinn này đều sở hữu một sức mạnh siêu nhiên.
 
Tại những thời điểm quan trọng trong hành trình, Razia sẽ giúp Hoàng tử bằng việc trao cho Hoàng tử khả năng điều khiển tự nhiên như đóng băng nước hay chế ngự gió. Tuy nhiên mục đích Razia giúp đỡ nhân vật chính của chúng ta lại không rõ ràng và khá khó hiểu. Chính điều đó đã làm nảy sinh nhiều sự nghi ngờ về thân phận và ý đồ của nữ pháp sư này.
 
 
Với phiên bản mới này, những động tác nhào lộn và nhảy nhót đã làm nên thương hiệu Prince of Persia vẫn được giữ nguyên. Ngoài ra Thomas còn tiết lộ nhóm thiết kế đã kết hợp các động tác di chuyển với những sức mạnh mới của Hoàng tử để tăng thêm độ phức tạp của các động tác, qua đó tăng chút “gia vị” cho các level.Thomas cũng chia sẽ 1 số bí quyết sử dụng và kết hợp kỹ năng điều khiển các yếu tố thiên nhiên của Hoàng tử mới xuất hiện trong phần 5 này. Các kỹ năng mới này chính là 1 trong những điểm sáng của game, mang đến 1 làn gió mới trong gameplay.
 
 
Nổi bật trong số đó là khả năng đóng băng nước, nghĩa là các yếu tố mang tính chất “thủy” từ những thác nước lớn hay tia nước nhỏ đều có thể bị đông cứng và tận dụng. Việc sử dụng khả năng này khá đơn giản, ví dụ như Hoàng tử sẽ làm đóng băng 1 thác nước thành 1 bức tường chắc chắn rồi chạy qua để đi đến một khu vực ở phía bên kia. Tính chất phức tạp cũng được nâng cao dần và phụ thuộc vào sự nhanh nhạy của người chơi.
 
Độ khó càng cao nếu người chơi phải kết hợp những khả năng lại với nhau. Ví dụ, sau khi gọi ra một bức tường để chạy trên đó, thay vì đáp xuống 1 mặt phẳng, Hoàng tử lại biến ra 1 ống nước và sử dụng khả năng của mình để đóng băng dòng nước chảy ra từ ống thành 1 cột nước. Sau đó, Hoàng tử có thể chạy trên cột nước này, và khi đáp xuống lại sử dụng khả năng điều khiển “thổ” để tạo ra 1 mặt phẳng an toàn! Thomas khẳng định khi nào người chơi hoàn tất được chuỗi động tác khó này, họ sẽ thấy rất hài lòng và sung sướng.
 
 
Lần đâu tiên trong serie Prince of Persia, nhân vật chính của chúng ta phải đối đầu với số kẻ thù lên đến 50 tên cùng lúc. Bởi vậy chắc chắn ngoài những năng lượng siêu nhiên, Hoàng tử cũng cần phải có thêm các kỹ thuật và vũ khí chiến đấu mạnh mẽ. Nhóm thiết kế đưa vào hệ thống “crowd control system” để có thể tận dụng hết sức mạnh của Hoàng tử.
 
Rất đông kẻ địch sẽ xuất hiện, vì vậy Hoàng tử phải chắc chắn để không bị bao vây bởi hàng ngàn mũi giáo từ khắp phía bằng cách sử dụng các kỹ thuật “tẩu thoát” linh họat. Ví dụ, Hoàng tử có thể đá một tên địch vào đám đông quân thù hoặc sử dụng các năng lượng mới của mình để dễ dàng thoát thân.
 
 
Một câu hỏi khác nghi ngờ độ khó của phiên bản thứ 5 này bởi Prince of Persia 2008 tỏ ra quá dễ với người chơi. Điều này đã được khẳng định không lặp lại mặc dù Ubisoft khẳng định không muốn xây dựng The Forgotten Sands quá khó mà chỉ đơn giản là đưa thêm các yếu tố mới để cải tiến gameplay và nâng dần độ phức tạp. Như vậy nếu những màn chơi đầu còn đơn giản, độ khó được tăng từ từ theo các level, mang lại cho người chơi cảm giác được thách thức nhiều hơn.
 
Việc sử dụng chung engine Anvil với Assassin’s Creed II cũng giúp The Forgotten Sands sở hữu những khung cảnh hùng vĩ, hoành tráng cũng như giúp nhóm phát triển đưa nhiều cảnh vật và chi tiết xuất hiện cùng lúc trên màn hình. Prince of Persia: The Forgotten Sands sẽ được phát hành vào tháng 5 tới trên tất cả các hệ máy chính.

 
Xem thêm:

hoàng tử ba tư

Cùng chuyên mục