"Thứ Sáu ngày 13" cần 15 tỉ để trở thành game

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/10/2015 04:30 PM

Một chiến dịch Kickstarter khá tham vọng để xây dựng tựa game Thứ Sáu ngày 13 tiếp theo sau khi những sản phẩm đi trước đều thất bại thảm hại.

Trên màn ảnh, series kinh dị xoay quanh ác nhân Jason Voorhees "Thứ Sáu ngày 13" từ lâu đã chiếm được cảm tình của nhiều người xem, thường xuyên xuất hiện trong danh sách những bộ phim nên xem vào dịp lễ hội ma quái Halloween. Đáng tiếc giống như hầu hết các sản phẩm game ăn theo phim khác, những trò chơi lấy cảm hứng từ Friday the 13th đều thất bại thảm hại vì chẳng hề cố gắng xây dựng một dấu ấn riêng nào đó trong gameplay hay cốt truyện mà loanh quanh cũng chỉ dựa hơi tên tuổi Jason mà thôi.

Bất chấp lịch sử thất bại ê chề ấy, nhân dịp Halloween đang tới gần nhóm làm game mang tên Gun Media đã quyết định thử sức với đề tài Friday the 13th một lần nữa thông qua dự án gây quỹ khá tham vọng trên Kickstarter khi dự tính kinh phí sẽ rơi vào khoảng 700.000 USD (tương đương 15,6 tỉ VND).

Gun Media cho biết tựa game Friday the 13th kì này sẽ tập trung vào chơi mạng với gameplay đi theo thể thức 1 vs 7 giữa hai phe mà không cần nói các bạn chắc cũng đoán ra bên thiểu số chính là gã đồ tể Jason Voorhees. 7 người chơi còn lại sẽ đóng vai những cô cậu tuổi teen đi cắm trại trong rừng - con mồi ưa thích của Jason trên màn ảnh. Theo nhóm phát triển tiết lộ, mặc dù 7 game thủ nói trên có thể tấn công Jason nhưng game không khuyến khích hành động này bởi những ai xem phim đều biết gã sát nhân gần như bất tử nhờ khả năng tự hồi phục vết thương cực nhanh.

Chiến dịch Kickstarter của Friday the 13th mới chỉ bắt đầu vào ngày hôm nay và gần như chưa có hình ảnh nào về trò chơi được Gun Media công bố, ngoại trừ một đoạn trailer CGI thể hiện bối cảnh khu rừng quanh hồ Crystal Lake quen thuộc trong series phim.

 

Friday the 13th The Game Official Announcement Trailer.

Mặc dù các tựa game lấy đề tài Thứ Sáu ngày 13 từ trước đến nay đều có chất lượng khá tồi nhưng xem ra, cộng đồng fan hâm mộ vẫn chưa từ bỏ hy vọng được thưởng thức một tựa game hấp dẫn mà trong đó có mặt Jason Voorhees, thể hiện qua việc dự án Kickstarter ở thời điểm bài viết đã thu về hơn 1/3 kinh phí cần thiết: 240.000 USD trên tổng số 700.000. Thậm chí, một cá nhân còn hào phóng quyên góp hẳn 10.000 USD cho trò chơi. Thời hạn mà Gun Media đặt ra còn tới 30 ngày nữa, vì thế chắc chắn họ sẽ có đủ số tiền cần thiết để phát triển sản phẩm của mình.

Lý do mà nhóm Gun Media muốn sử dụng Kickstarter để gây quỹ thay vì nhờ đến một hãng phát hành nào đó là bởi họ muốn thể hiện những chi tiết nhạy cảm và bạo lực trong sản phẩm của mình một cách chính xác nhất. Ngày nay, hầu hết các tựa game đều cố gắng tránh xếp loại ESRB người lớn (Mature) để đến được với càng nhiều lứa tuổi càng tốt, nhưng rõ ràng một tựa game về Jason Voorhees mà lại thiếu đi những chi tiết máu me thì thật không thuyết phục chút nào.

Bên cạnh chơi mạng, Gun Media cũng hứa hẹn game sẽ bao gồm cả một phần chiến dịch cho người chơi vào vai Jason với nhiệm vụ không gì khác là đi hành quyết những kẻ cắm trại xấu số dưới góc nhìn người thứ nhất. Tất nhiên với những pha kết liễu ghê rợn nhất từng gây ấn tượng mạnh trên phim, người chơi cũng hoàn toàn có cơ hội tái hiện lại chúng thông qua chính bàn tay (cầm) của mình.

Gun Media hiện chưa đưa ra thời điểm phát hành dự tính của Friday the 13th. Mong rằng sau nhiều vụ bê bối quịt tiền trên Kickstarter trong thời gian qua, đây sẽ là một dự án hoàn toàn nghiêm túc để mang lại một tựa game thật chất lượng như các fan hâm mộ hằng mong ước.

>> Lạnh gáy với đoạn mở đầu của Fatal Frame 5