Thêm một video đẹp ngỡ ngàng của Unreal Engine bản mới

Maestro | 08/04/2011 10:08 AM

Mới đây, Epic Games lại vừa tung ra một đoạn video mới để phô diễn sức mạnh của engine Unreal 3.75. Trong đoạn phim này có những hình ảnh được lấy từ bản demo Samaritan mà họ đã trình diễn tại GDC 2011. Còn lại, phần lớn các nội dung bên trong đều đánh tới đối tượng các nhà làm game. Epic đang muốn phổ cập engine Unreal của họ trên mọi hệ máy từ PC, Console cho đến Mobile.
Trả lời với trang web Gizmodo, phó chủ tịch của công ty này - ông Mark Rein - đã trao đổi về tương lai của engine Unreal trong ngành công nghiệp game. Ông cho biết ngày nay việc đem tới những trò chơi với đồ họa đỉnh cao trên những thiết bị phần cứng mạnh mẽ không phải điều duy nhất mà Epic quan tâm. Đối với họ, việc mang đến những trò chơi với đồ họa đẹp trên các thiết bị như điện thoại di động cũng đặc biệt quan trọng.

Hãy cứ nhìn vào tốc độ phát triển của thị trường này mọi người sẽ nhận ra nó màu mỡ đến thế nào. Nếu bây giờ bạn mới để ý đến nó thì đã là muộn. Thông thường, cứ 7 8 năm, chúng ta lại nhìn thấy một bước tiến lớn về đồ họa của game trên console. Đồ họa của PS3 có thể đẹp gấp 10 hoặc thậm chí 20 lần một game trên PS2. Tuy nhiên, tốc độ phát triển đó vẫn không nhanh bằng những sản phẩm của Apple.


iPad 2 có một khả năng xử lý game tốt hơn hẳn phiên bản đời đầu. Ông Mark Rein cho biết rằng họ đang phát triển một bản cải tiến của Infinity Blade trên iPad 2 và ông tin rằng đồ họa của nó phải chi tiết gấp 9 lần người tiền nhiệm. Rồi chẳng mấy chốc, những trò chơi như Gears of War trên Xbox 360 cũng sẽ chạy được trên các chiếc iPad 3, 4, 5... Khi đó, DirectX 9 hay nhiều công nghệ cao cấp hơn cũng sẽ được áp dụng.

Tuy vậy, đồ họa của game trên di động có thể đẹp nhưng giờ thì nhà sản xuất vẫn chưa thể khiến các thiết bị di động chạy một trò chơi đẹp như Infinity Blade với vài chục nhân vật trong một cảnh. Tuy rằng iPad 2 cũng có 512 MB RAM như Xbox 360 nhưng đôi khi bạn sẽ phải tắt các app khác hoặc thậm chí restart cả máy sau khi chơi game. Đó đang còn là những vấn đề mà Epic Games phải quan tâm đến trước tiên.


Với NGP của Sony thì mọi thứ lại khác hoàn toàn. Với phần cứng “khủng long” của mình, thiết bị giải trí cầm tay này gần như không gặp phải bất cứ vấn đề nào như các thiết bị chạy iOS. Làm việc với phần cứng của NGP đơn giản không phải quan tâm đến nhiều vấn đề phát sinh như các thiết bị khác. Epic tin rằng khi ra mắt, nó sẽ trở thành vị vua bất khả chiến bại trên thị trường game di động.
 
Tham khảo tại GameSpy.
Xem thêm:

video