Thêm một tựa game Việt được lên Steam

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/08/2015 04:30 PM

Burgers là tựa game bắn súng đi cảnh mới phát hành trên Steam do một nhóm phát triển Việt Nam thực hiện.

Nhờ có Steam mà ngày nay việc phát hành game đã không còn phải công việc gì quá xa xỉ cần có các tên tuổi lớn đứng đằng sau. Những hãng phát triển game nhỏ lẻ hoàn toàn có thể tự mình đưa sản phẩm ra thị trường nhờ sự ủng hộ từ chính cộng đồng thông qua hệ thống bình chọn, và đây là phương thức rất phù hợp với ngành công nghiệp game còn đang non trẻ ở Việt Nam. Minh chứng là tựa game Toy Quest ra mắt tương đối thành của Emobi Games thông qua Steam Greenlight hồi tháng 6 vừa qua.

Mới đây, một tựa game khác mang tên Burgers xuất hiện trên Steam cũng đang thu hút sự chú ý của bộ phận những người yêu thích game offline bởi nó là sản phẩm do một nhóm game thủ Việt Nam thực hiện. Với lối chơi đơn giản theo kiểu cuộn màn hình ngang, người chơi sẽ điều khiển một anh lính Đức đi tiêu diệt bè lũ zombie khát máu.

Nhìn vào gameplay của Burgers, người xem dễ dàng nhận ra sự ảnh hưởng từ dòng Metal Slug hay còn có tên gọi khác là "rambo lùn" ở phong cách đồ họa hoạt hình nhiều màu sắc, lối chơi đi cảnh từ trái sang phải, màn hình thường xuyên bị che phủ bởi làn mưa đạn đến từ họng súng của người chơi lẫn kẻ địch. Một vài trường đoạn, nhân vật chính còn có thể sử dụng bộ chiến giáp trang bị vũ khí hạng nặng trông khá "ngầu".

Hệ thống vũ khí trong game cũng tỏ ra tương đối đa dạng với rất nhiều chủng loại từ súng lục, súng trường, liên thanh, phun lửa, phóng sét... Lối chơi của game xem chừng hơi đơn điệu khi việc duy nhất mà người chơi phải làm là đi từ A đến B, quét sạch mọi thứ trên màn hình mà không phải mất công suy nghĩ. Dù vậy đối với một tựa game kinh phí thấp như Burgers thì đòi hỏi hơn nữa có lẽ cũng không được công bằng cho lắm.

Dưới đây là cấu hình PC mà Burgers yêu cầu:

Cấu hình tối thiểu: 

Hệ điều hành: Windows XP, Vista, Windows 7 , Windows 8, Windows 10 
CPU: Intel i3 hoặc AMD tương đương
VGA: Intel HD Graphics, DirectX 9.0c

Cấu hình đề nghị:

Hệ điều hành: Windows XP, Vista, Windows 7 , Windows 8, Windows 10 
CPU: Intel i5 hoặc AMD tương đương
VGA: GTX400 hoặc AMD tương đương, DirectX 11

Không giống như Toy Quest, Burgers hiện đã được bán chính thức trên Steam với giá 5 USD nhưng hiện tại đang được giảm giá chỉ còn 3.5 USD. Các bạn có thể xem chi tiết về trò chơi tại đây và nếu có điều kiện hãy ủng hộ nhóm storm_sharks vì một tương lai phát triển của ngành game Việt.

Dưới đây là một số hình ảnh về Burgers.

>> Game Việt Toy Quest vượt xa kỳ vọng, đã lên Steam thành công!