Thêm một thay đổi "kì diệu" nữa của Xbox One

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 13/08/2013 03:00 PM

 
  thích
Khi giới thiệu vào cuối tháng 5, một trong những điều khiến cộng đồng gamer phản ứng gay gắt nhất với Xbox One đó là việc Microsoft tuyên bố rằng họ sẽ luôn cần phải kết nối bộ cảm biến chuyển động Kinect để chiếc console có thể hoạt động. Sau hàng loạt thay đổi tích cực gần đây như chúng ta đã biết như loại bỏ DRM, cho phép chia sẻ game không giới hạn, thêm vào bộ headset... Kinect vẫn là bắt buộc đối với Xbox One, hay là ngay từ đầu, ý của Microsoft đã bị hiểu sai?
 
Thêm một thay đổi "kì diệu" nữa của Xbox One 1
 
Phát biểu với IGN, phụ trách bộ phận sản xuất của Microsoft - Marc Whitten cho biết: "Xbox One vẫm hoạt động khi Kinect không được cắm vào, dù vậy tất cả các tính năng cảm biến sẽ không thể sử dụng được". Câu trả lời này vẫn chưa thật sự rõ ràng, vì vậy mà sau đó tạp chí Kotaku đã "cảnh giác" hơn khi tiếp tục đưa ra câu hỏi "hoạt động đến mức nào?", và đại diện Microsoft cho biết:
 
Liệu với những trò chơi chỉ sử dụng Kinect trong các tính năng bổ sung, hay đúng hơn là với bất kì trò chơi nào không dùng tới Kinect có thể chơi được khi thiết bị này được tháo ra hay không?
 
Nếu Kinect chỉ được sử dụng để kích hoạt các tính năng bổ sung trong một tựa game cụ thể, bạn vẫn có thể chơi nếu tháo Kinect ra. Những game khác nơi Kinect là bắt buộc như Kinect Sports Rivals chẳng hạn thì tất nhiên cần bộ cảm biến phải được kết nối.
 
Thêm một thay đổi "kì diệu" nữa của Xbox One 2
Trong số các game giới thiệu tại E3 2013, có một số lượng kha khá các trò chơi dùng đến nhiều tính năng của Kinect.
 
Microsoft vẫn không có ý định bán một bộ Xbox One mà không có Kinect?
 
Mặc dù chúng tôi đã thay đổi ràng buộc về Kinect, nhưng Kinect vẫn còn là một phần thiết yếu của nền tảng Xbox One. Bằng cách để nó như một phần bắt buộc của mỗi chiếc Xbox One, các nhà phát triển có thể xây dựng những ứng dụng với giả định rằng cảm biến giọng nói, cử chỉ luôn có sẵn, dẫn đến những trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng một khi đã thử nghiệm Kinect mới cùng các trò chơi và trải nghiệm giải trí nó mang đến, bạn sẽ không muốn sử dụng Xbox One mà thiếu nó.
 
Thêm một thay đổi "kì diệu" nữa của Xbox One 3
 
Đây tiếp tục lại là một thông tin tuyệt vời nữa đối với người hâm mộ Xbox One kể từ tháng 6 khi Microsoft liên tục công bố các thay đổi về chính sách của mình, bắt đầu bằng việc loại bỏ DRM 24h mà nguyên nhân không đâu khác là do sự ủng hộ nhiệt liệt của giới gamer đối với PS4 tại E3 2013 và hàng loạt dấu hiệu cho thấy tương lai đen tối của Xbox One nếu như họ tiếp tục giữ vững lập trường của mình tới thời điểm cuối năm.
 
Dù vậy như đại diện Microsoft đã đề cập ở trên, họ vẫn không (hoặc chưa) có ý định bán một bản Xbox One mà không có Kinect, do đó PS4 vẫn còn lợi thế về giá - yếu tố cũng rất quan trọng trong việc chọn mua bất kì thiết bị điện tử nào.