Thêm bằng chứng về Watch Dogs 2

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/05/2015 09:30 PM

Hậu bản Watch Dogs 2 không biết chừng có thể sẽ lộ diện tại kì hội chợ E3 năm nay.

Sự tồn tại của Watch Dogs 2 là không phải bàn cãi khi chính Ubisoft đã xác nhận điều này sau khi doanh thu mà phiên bản đầu tiên mang về thành công ngoài mong đợi. Giữa một rừng sản phẩm mà hãng game Pháp đang chuẩn bị cho ra mắt như hiện nay, phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng Watch Dogs 2 còn phải xếp hàng lâu nữa mới đến lượt phát triển. Nhưng thực tế lại không phải vậy.

Thêm bằng chứng về Watch Dogs 2

Thông qua CV của một nhân viên làm việc tại Ubisoft trên trang LinkedIn, cái tên Watch Dogs 2 được nhiều trang tin game phát hiện và đăng tải sau đó. Điểm đáng chú ý là Julien Risse (tên nhân viên nói trên) bắt đầu làm việc tại Ubisoft vào tháng 12/2013, tức chỉ 5 tháng trước khi Watch Dogs ra mắt chính thức (27/5/2014). Như vậy có thể thấy Ubisoft đã lên kế hoạch cho Watch Dogs 2 ngay sau khi người tiền nhiệm xuất xưởng hoặc thậm chí trước đó nữa.

Thêm bằng chứng về Watch Dogs 2

"Watch Dogs hiện tại được xem như một series quan trọng và chúng tôi sẽ có thể tiếp tục gặt hái thành công từ nó trong tương lai. Doanh thu của trò chơi đã chứng minh khả năng của Ubisoft trong việc tạo ra những thương hiệu bom tấn. " - giám đốc điều hành Yves Guillemot tuyên bố vào năm 2014.

Phát hành vào khoảng giữa năm 2014, mặc dù bị cộng đồng người chơi chỉ trích mạnh mẽ vì chất lượng đồ họa kém hơn rất nhiều so với lần đầu giới thiệu tại E3 2012 cũng như cơ chế gameplay không có gì nổi bật so với những trò chơi cùng thể loại, Watch Dogs vẫn đạt thành tích là sản phẩm có doanh thu cao nhất trong ngày đầu tiên bán ra thị trường. Tính đến cuối năm ngoái, Watch Dogs đã bán được hơn 10 triệu bản - con số đáng mơ ước đối với bất kì tựa game nào.

Thêm bằng chứng về Watch Dogs 2

Doanh thu cao ngất ngưởng của Watch Dogs phần lớn đến từ chiến dịch quảng cáo quá rầm rộ cũng như sự hào hứng mà Ubisoft đã tạo ra cho game thủ từ nhiều sự kiện trước đó thay vì chất lượng thực tế. Với Watch Dogs 2, chắc chắn những chiêu thức này sẽ không còn hiệu quả như trước và Ubisoft cần phải có những ý tưởng mới mẻ mới mong giữ được chân người chơi.

>> Ubisoft gián tiếp xác nhận Watch Dogs 2