The Last Guardian sau 8 năm vẫn... đang phát triển

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/03/2014 02:00 PM

Theo Sony, The Last Guardian vẫn đang trong quá trình thực hiện tại các studio của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí IGN, The Last Guardian - tựa game độc quyền dành cho PS3 công bố từ tận năm 2009 một lần nữa được đề cập đến. "Chắc chắn các bạn sẽ rất thất vọng với những gì tôi chuẩn bị tiết lộ tiếp theo. Khi nhận thấy fan hâm mộ đang mong chờ một tựa game nào, lẽ đương nhiên chúng tôi sẽ muốn hoàn thành nó càng sớm càng tốt.  Nhưng cũng chính vì sự trông đợi của mọi người mà chúng tôi muốn The Last Guardian phải thật tuyệt vời, vì vậy game chưa thể ra mắt chừng nào chúng tôi nghĩ nó chưa đủ tốt. " - đại diện Sony tiết lộ.

The Last Guardian sau 8 năm vẫn... đang phát triển 1

Khi được hỏi rằng liệu The Last Guardian sẽ vẫn được làm cho PS3 hay chuyển sang thế hệ console mới như PS4, vị đại diện trả lời: "Tôi không thể công bố The Last Guardian sẽ được làm trên nền tảng nào, những ai đang làm việc với nó. Có điều trò chơi chắc chắn vẫn đang trong quá trình thực hiện tại các studio của Sony, đó là tất cả những gì tôi có thể tiết lộ với các bạn. "

The Last Guardian được giới thiệu lần đầu tiên tại kì E3 2009 và thu hút được nhiều sự chú ý nhưng lại liên tục vắng mặt trong nhiều sự kiện tiếp theo. Một thời gian sau đó Sony mới xác nhận The Last Guardian sẽ ra mắt vào năm 2011 nhưng đến nay hẳn chúng ta đều đã biết đó chỉ là lời hứa lèo.

The Last Guardian sau 8 năm vẫn... đang phát triển 2

Vào tháng 3 năm 2011, người hâm mộ đã được chứng kiến gameplay đầu tiên của The Last Guardian nhưng sau đó là liên tiếp những lần trì hoãn. Sang đến 2012, chủ tịch Sony Shuhei Yoshida đã thay mặt Sony tuyên bố The Last Guardian đã đạt được “một vài bước tiến” và khi một năm nữa qua đi, tại Gamescom, ông lại tuyên bố game vẫn đang trong quá trình phát triển, ngay tại thời điểm nhà sản xuất lâu năm của Team ICO cũng rời bỏ Sony mà đi.


The Last Guardian Trailer.

Tựa Game cuối cùng mà Team ICO cho ra mắt đó là Shadow of the Colossus cho hệ máy PlayStation 2 vào năm 2005, và sau đó không phát hành bất kì một sản phẩm nào khác khi hệ máy PlayStation 3 của Sony đang tại vị. Liệu rằng The Last Guardian sẽ xuất hiện trở lại cùng sự xuất hiện của PS4 hay không? Kì E3 năm nay có lẽ sẽ cho chúng ta câu trả lời.