The Last Guardian - Dự án game 4 năm đã bị hủy bỏ?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 14/08/2012 10:00 AM

Nhiều dấu hiệu cho thấy tựa game này đang gặp vấn đề.

Có thể các bạn vẫn còn nhớ hoặc đã quên một tựa game mang tên The Last Guardian, một sản phẩm mang phong cách phiêu lưu, giải đố và kết hợp một chút yếu tố hành động, được phát triển Team Ico, đội ngũ đứng đằng sau hai cái tên rất nổi tiếng là IcoShadow of The Colossus. The Last Guardian hé lộ những thông tin đầu tiên của mình vào năm 2008, kể từ đó tới nay, qua nhiều kỳ hội chợ, tới những sự kiện thường niên, các buổi họp báo, những người đứng đầu của Team Ico vẫn lần lượt khẳng định rằng dự án này vẫn đang tồn tại, mặc dù gặp nhiều biến động, lẫn thay đổi về nhân sự suốt 4 năm qua.
 
Nhưng cho tới gần đây, cộng đồng người hâm mộ, dù nhớ hay đã quên cái tên này, lại dấy nghi ngờ về sự tồn tại trong tương lai sắp tới của The Last Guardian.
 
the-last-guardian-du-an-game-4-nam-da-bi-huy-bo
Shadow of The Colossus – một sản phẩm nổi tiếng của Team Ico.
 
Sự việc này bắt đầu khi Sony, hãng phát hành của The Last Guardian đã từ bỏ tên thương hiệu của tựa game này, sau hơn 3 năm nắm giữ, chính xác là vào ngày mùng 6 tháng 8 vừa qua. Mặc dù trước đó vào tháng 6, chính ông Scott Rohde - phó chủ tịch mảng phát triển sản phẩm của Sony, đã khẳng định rằng hãng này không hề có cái gọi là hạn định cho The Last Guardian, và game sẽ ra mắt khi nó đã sẵn sàng.
 
"Nó khá dễ dàng khi phát hành một tựa game chưa đạt tới chất lượng cần thiết chỉ để chạy theo kinh doanh. Nhưng với chúng tôi, game và chất lượng của game luôn đi đầu, vậy nên chúng tôi sẽ nói về nó khi nó đã hoàn thành". Ông Rohde phát biểu.
 
The Last Guardian Trailer.
 
The Last Guardian cũng có thể cho vào hàng những tựa game lận đận nhất từ trước tới nay, khi trải qua một thời gian phát triển khá lâu, nhưng luôn gặp phải những biến động. Từ vấn đề nhân sự, khi nhà phát triển Famito Ueda tới giám đốc điều hành sản xuất Yoshifusa Hayama đều thông báo vào cuối năm ngoài về việc rời bỏ Sony. Tới mặt tiến độ, khi bị một số cá nhân trong công ty thông báo rằng game đang trong quá trình phát triển rất chậm, buộc Sony phải đưa thêm nhân sự từ Studio Santa Monica để hỗ trợ về mặt kỹ thuật.
 
the-last-guardian-du-an-game-4-nam-da-bi-huy-bo
Brothers in Arms: Furious 4 – tựa game cũng bị hãng phát hành của mình làm điều tương tự.
 
Mặc dù trải qua khá nhiều khó khăn, và tới gần đây nhất là việc tên thương hiệu đã bị hãng đỡ đầu buông tay, nhưng không hoàn toàn có nghĩa rằng dự án The Last Guardian này đã bị hủy bỏ. Lấy ví dụ ở trường hợp của Brothers in Arms: Furious 4, một tựa game cũng đã bị Ubisoft làm điều tương tự, nhưng được Gearbox khẳng định rằng việc đó chỉ là để tránh vấn đề gặp phải trong mặt hành chính.
 
the-last-guardian-du-an-game-4-nam-da-bi-huy-bo
The Last Guardian đưa người chơi tới hành trình của một cặp đôi rất độc đáo.
 
Quay trở lại thời điểm hội chợ E3 năm 2009, The Last Guardian được giới thiệu là câu chuyện kể về chặng đường phiêu lưu của một câu bé vô danh cùng với một con thú có cánh khổng lồ, được nhà phát triển cho biết là tương đồng với hình tượng sư tử đầu chim của phương Tây. Cậu bé sẽ cùng con quái thú này sát cánh chống lại các thế lực trong game, và giải quyết những câu đố hóc búa, nhằm giải thoát bản thân ra khỏi một khu phế tích đổ nát.
 
Bất chấp những khó khăn lớn trong khâu phát triển cũng nhiều vấn đề gặp phải, và trải qua quãng thời 4 năm, nhưng rõ ràng nếu nhà phát triển đã có những khẳng định rất quyết đoán của họ, thì game thủ vẫn có thể hy vọng rằng, vào một ngày không xa sẽ được thưởng thức tựa game được hứa hẹn cực kỳ độc đáo này.
Xem thêm:

Game hành động