Thế giới ấn tượng trong Legend of Zelda mới

Equity  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/12/2014 01:00 PM

Không biết liệu giữa bản đồ của Legend of Zelda mới, Skyrim và Witcher 3, thế giới nào sẽ rộng nhất?

Tuy Shigeru Miyamoto không trực tiếp xuất hiện ở The Game Awards 2014, ông có gửi một bản thu demo của phiên bản Legend of Zelda kế tiếp, dự kiến sẽ ra mắt trên Wii U vào năm sau.

Legend of Zelda Wii U Trailer.

Giống như nhiều tựa game Legend of Zelda trước, trò chơi sẽ cho chúng ta thỏa sức vẫy vùng trong một thế giới mở rộng lớn. Bản đồ của game hứa hẹn sẽ có rất nhiều Dungeon và các cảnh đẹp để người chơi thăm thú. Do bản đồ rộng, sự trở lại của chú ngựa Epona – thú cưỡi của Link quả là một điều đáng hoan nghênh. Bên cạnh đó, Link cũng được trang bị item Sailcloth – một cái dù giúp cho cậu ta có thể lượn trong không trung mà không sợ rơi xuống đất (cũng tựa như áo choàng của Batman cho ta khả năng lượn vậy).

C:\Users\Do Quoc Du\Desktop\zelda-wiiu_2937726b.jpg

Một điều nữa là người chơi không cần phải giữ cần điều khiển để điều khiển chú ngựa; game sẽ tự động điều khiển chú ngựa hộ người chơi. Qua đó, ta có thể rảnh tay điều chỉnh camera hay chiến đấu thoải mái hơn. Còn nhớ trước kia trong Shadow of Colossus (PS2) có một phân đoạn người chơi vừa phải điều khiển ngựa, vừa phải nhắm bắn quái vật đằng sau lưng rất khó chịu. Chức năng tự động điều khiển ngựa kể trên của Legend of Zelda sẽ khiến cho các phân đoạn tương tự của game (nếu có) trở nên dễ dàng hơn.

C:\Users\Do Quoc Du\Desktop\2.jpg

Ngoài ra, Link còn có thể bắn tên khi đang lơ lửng trên không và lúc ấy, game sẽ chuyển sang chế độ quay chậm cho phép người chơi nhắm bắn một cách thoải mái.

Legend of Zelda mới được dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau. Trước đó, Nintendo sẽ tung ra Star Fox và Legend of Zelda: Majora’s Mask.

>> "Đập lọ" Legend of Zelda phong cách Stop Motion