The Forgotten Sands - Ngày về của Hoàng Tử

Hàn Phương | 12/04/2010 0:00 AM

Cốt truyện của Prince of Persia: The Forgotten Sands sẽ nằm giữa hai phiên bản The Sands of TimeThe Warrior Within, và không hề có liên quan gì đến phiên bản Prince of Persia ra mắt vào năm 2008. Với sự xuất hiện của The Forgotten Sands, Ubisoft thể hiện ý muốn quay lại với những giá trị truyền thống và thành công đã đạt được với serie Prince of Persia.
 
Theo Jan Sjovall – giám đốc thiết kế của Ubisoft Motreal, The Forgotten Sands sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời giữa hơi thở của phiên bản The Sands of Time và dòng game Assassin Creed. Mang trong mình sự hòa trộn giữa 2 loạt game đỉnh của Ubisoft, một cốt truyện hấp dẫn, cộng thêm những kẻ thù và kỹ năng mới, đó là tất cả những gì Prince of Persia: The Forgotten Sands hứa hẹn sẽ mang lại.
 
 
Trong trò chơi, hoàng tử của chúng ta sẽ được sở hữu những tuyệt kỹ không những đẹp mắt mà còn đầy sức mạnh. Chàng có thể sử dụng được mọi phép thuật dựa trên những yếu tố tự nhiên như: lửa, đất, nước … Ví dụ, phép thuật mang yếu tố thổ (earth-based power) sẽ khiến cho toàn thân của hoàng tử được bao phủ bởi một số lớp đất đá nhằm nâng cao khả năng chịu đòn.
 
Ngoài ra, phép thuật này còn giúp tăng sức sát thương cho mọi đòn tấn công của hoàng tử. Còn nếu sử dụng những phép thuật mang yếu tố thủy (water-based power), những đòn tấn công bằng kiếm của hoàng tử sẽ có cự ly và khoảng cách xa hơn. Đặc biệt, hoàng tử còn có thể sử dụng khả năng đặc biệt này của mình để “hóa rắn chất lỏng”, biến thác nước trở thành những bức tường băng để phô diễn khả năng leo trèo bẩm sinh.
 
 
Tuy nhiên, phép thuật mạnh mẽ nhất của hoàng tử lại đến từ việc sử dụng những yếu tốt liên quan đến gió. Khi sử dụng khả năng này kết hợp với một số đòn tấn công, nhân vật chính có thể cuốn phăng khá đông kẻ địch trong tầm sát thương của mình. Tuy nhiên, các phép thuật này đều đòi hỏi phải được nâng cấp trong suốt quá trình chơi.
 
Do đó sẽ không có chuyện các game thủ được sở hữu sức mạnh “bão táp” này ngay từ đầu.Để sử dụng phép thuật cũng như nâng cấp, người chơi sẽ phải tìm kiếm những viên ngọc “crystal” được bố trí rải rác trên bản đồ. Có một yếu tố khá hài hước, khi nhân vật chính chết đi rồi sống lại, game cũng cung cấp cho người chơi những viên ngọc này .
 
 
Bên cạnh những yếu tố về phép thuật, serie game Prince of Persia vốn được đánh giá khá cao về thiết kế những màn cận chiến. Prince of Persia: The Forgotten Sands cũng không là ngoại lệ. Tận dụng sức mạnh của thế hệ máy nextgen, Ubisoft Montreal đã mang tới số lượng quái vật khá đông đảo trong 1 cảnh game: khoảng 50 đối thủ có thể sẽ xuất hiện cùng một lúc trên màn hình!
 
Giống như 2 người tiền nhiệm, The Forgotten Sands sẽ cho phép hoàng tử thực hiện những màn nhảy nhót lên… đầu đối phương để chiếm lợi thế và tấn công. Kẻ địch trong The Forgotten Sands cũng hết sức đa dạng: đủ mọi kích cỡ, vũ khí, khiên giáp cho đến những khả năng như sản sinh ra… đệ tử. Với số lượng quái vật đông đúc như vậy, trò chơi đòi hỏi các game thủ phải có những tính toán chiến thuật hợp lý nhất là khi cột máu đã xuất hiện trở lại – điều đồng nghĩa với việc người anh hùng giờ đây không còn bất tử.
 

Những yếu tố thành công trong 2 phiên bản đầu tiên cũng như phiên bản Prince of Persia năm 2008 đều được mang vào trong The Forgotten Sands. Đó là những kỹ năng chạy nhảy, đu bám đã trở thành thương hiệu của loạt game dòng game hoàng tử Ba Tư. Tuy nhiên, điểm sáng nhất của The Forgotten Sands vẫn nằm ở yếu tố giải đố. Một khi bị rơi vào những hang động rộng lớn hay những vùng đất Ả rập huyền bí, hoàng tử phải tự tìm cách di chuyển giữa nhưng môi trường khó khăn và hiểm trở.
 
Trên những chặng đường phiêu lưu đó, chàng sẽ phải phải vượt qua những bước tường đồ sộ, vượt qua những thử thách trong thời gian hạn định, kích hoạt các đòn bẩy để mở cửa, tránh các nguy hiểm thường gặp và quan trọng hơn là tận dụng kỹ năng điều khiển tự nhiên của mình. Trong đó, khả năng đóng băng nước đề cập ở trên được xem là quan trong nhất trong suốt trò chơi.
 
 
Hiển nhiên, chàng hoàng tử của chúng ta không phải là một… thầy phù thủy chuyên nghiệp và có thể duy trì sức mạnh phép thuật của mình được lâu. Ví như kỹ năng biến thác nước thành những bức tường băng, vì thế người chơi phải tính toán thời gian hợp lý để có thể vượt qua các chướng ngại vật thành công.
 
 
Hệ thống điều khiển và nút bấm của The Forgotten Sands sẽ mang âm hưởng của đàn anh The Sands of Times. Camera trong The Forgotten Sands cũng được thiết kế rất hữu dụng, trong những trường đoạn nhân vật chính phải nhảy qua những vực thẳm, camera sẽ tự động thay đổi góc nhìn để giúp cho người chơi tiện quan sát. Các vị trí tự động lưu trò chơi (checkpoints) cũng được đặt khá gần khi với mốc thời gian trước khi người chơi bị… hy sinh.

Tóm lại, với những tính năng mới khá, The Forgotten Sands hứa hẹn sẽ tiếp nối truyền thống của dòng game hoàng tử Ba Tư nổi tiếng. Game sẽ ra mắt vào tháng 5 năm nay trên tất cả các hệ máy chính.

 

Xem thêm:

hoàng tử ba tư

Cùng chuyên mục