The Forgotten Sands - Chàng Hoàng Tử "yếu ớt"

Gia Khanh | 24/04/2010 12:01 AM

Ubisoft mới tung ra một loạt video gameplay của Prince of Persia: The Forgotten Sands. Qua đó, game thủ có thể biết được phần nào về đồ họa cũng như gameplay mà nhà sản xuất đã tạo ra trong chuyến trở lại của Hoàng Tử Ba Tư.
 
 
3 đoạn video diễn ra ở giai đoạn đầu game, khi Hoàng Tử bắt đầu tới lâu đài đang bị bao vây của anh trai mình. Anh chưa có được các năng lực điều khiển tự nhiên, vì thế người chơi sẽ chỉ có thể chiến đấu bằng đao kiếm như bình thường. Tuy vậy, 3 đoạn video vẫn rất đáng xem và mang tới nhiều thông tin.
 
 
Về đồ họa, The Forgotten Sands tương đối ấn tượng. Các công trình kiến trúc khá hoành tráng trong khi vẫn toát ra sức tàn phá của cuộc chiến. Nhân vật chính được tạo hình khá chi tiết tới từng điểm nhỏ như mảnh vải bay phất phơ theo mỗi bước chân. Hiệu ứng ánh sáng và đổ bóng cũng đẹp và chân thực. Nhìn chung, mảng đồ họa của game sẽ không làm người chơi thất vọng.
 
 
Màn chơi trong các đoạn video cũng được xây dựng khá công phu và hợp lý. Hoàng Tử sẽ phải tiến vào lâu đài đang oằn mình trong cuộc chiến và trong lúc đó phải chiến đấu chống lại những kẻ bao vây. Khi các con đường bình thường bị phá hủy dưới lửa đạn của kẻ thù, người chơi sẽ phải tận dụng khả năng leo trèo đặc trưng.
 
 
Gameplay của The Forgotten Sands trong các đoạn video là sự kết hợp giữa khả năng leo trèo và chiến đấu. Đáng tiếc là cả 2 phần này đều còn những điểm chưa thực sự thuyết phục. Hy vọng rằng đoạn video được trích từ một bản build chưa hoàn chỉnh của game và tất cả sẽ còn được cải thiện khi The Forgotten Sands chính thức ra mắt.
 
 
Các màn leo trèo của Hoàng Tử vẫn tương đối giống với trước kia, tuy nhiên động tác của anh ta lại nhẹ nhàng tới mức giả tạo, đặc biệt là các pha chạy trên tường. Các bước chạy gần như diễn ra trong môi trường không trọng lực, chậm chạp và hơi bồng bềnh. Do đó chưa thuyết phục được những người chơi khó tính.
 
 
Các động tác leo trèo khác tương đối giống với những gì game thủ thấy trong Assassin’s Creed 2 và đó rõ ràng là điều đáng khen. Những thử thách platform cũng được đặt rải rác khắp màn chơi và không khiến người chơi mệt mỏi hoặc nhàm chán.
 
Phần chiến đấu của The Forgotten Sands nhìn chưa mấy ấn tượng, một phần vì nhân vật chính chưa có được các siêu năng lực, một phần khác có thể vì vũ khí ở đầu game còn ít chiêu thức. Đa số các màn chiến đấu là những quá trình lặp đi lặp lại. Người chơi không cảm giác được sự nguy hiểm và kịch tính trong đó.
 
 
Hoàng Tử cũng có thể sử dụng các chiêu thức kết liễu nhưng chúng cũng khá nhàm chán dù góc quay camera có thay đổi đôi chút để tạo hiệu ứng nhấn mạnh. Việc nói không với máu me rõ ràng đã khiến những trận đánh trong The Forgotten Sands thiếu sự tàn bạo cần thiết.
 
Những kẻ thù cơ bản ở đầu game cũng khá yếu ớt và ngu ngốc giống như trong các game hành động khác. Mong rằng các đối thủ nguy hiểm hơn, hùng mạnh hơn sẽ dần lộ diện trong quá trình chơi.
 
 
Phần âm thanh của game cũng chưa thuyết phục lắm. Bản nhạc nền không tệ nhưng nó không tạo được cảm giác của thế giới Nghìn lẻ một đêm. Bản nhạc này có thể lắp vào bất cứ một game hành động nào và vì thế, nó cũng chỉ dừng lại ở mức trung bình. Tiếng binh khí hay tiếng nói chuyện cũng không tạo được nhiều thiện cảm.
 
 
Bản thân nhân vật Hoàng Tử bị các fan của game nghi ngờ khá nhiều. Ngoại hình của anh ta bị coi là ăn theo bộ phim Prince of Persia sắp ra mắt và cũng thiếu chất hoang dã cần có của nhân vật. Phong cách nói nhiều có vẻ là sự ăn theo thành công của nhân vật Nathan Drake trong series Uncharted, tuy vậy lời thoại mà Ubisoft viết ra lại chẳng mấy hay ho.
 
Qua 3 đoạn video, có thể thấy rằng The Forgotten Sands mới chỉ có được một bộ mã đẹp đẽ. Nhà sản xuất sẽ phải cải thiện nhiều thứ khi game có mặt vào cuối tháng 5 này nếu muốn lấy lại được danh tiếng đã phần nào mai một của dòng game này.
 

Xem thêm:

hoàng tử ba tư

Cùng chuyên mục