The Forest: Thêm một tựa game kinh dị mới xuất hiện

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 09/05/2013 10:00 AM

Thể loại kinh dị đang có nhiều tựa game đáng trông chờ trong năm nay.

Sau thành công của những trò chơi kinh dị do các hãng phát triển độc lập sản xuất như Amnesia, Slender trong năm vừa qua dường như đã khiến thể loại Survival Horror đang từ chỗ thoái trào bắt đầu "mốt" trở lại. Bắt đầu từ Outlast của Red Barrels, The Evil Within của Shinji Mikami và mới đây vừa có thêm một sản phẩm mới nữa tham gia - The Forest do SKS Games phát triển.
 
Như cái tên gợi ý, The Forest đưa người chơi vào vai một nhân vật may mắn thoát khỏi tai nạn máy bay và phải tìm cách sống sót giữa khu rừng hoang vu. Khác với mô típ thông thường của thể loại kinh dị. The Forest không có cốt truyện kì bí, những tình huống sắp đặt trước gây thót tim hay môi trường chật hẹp mà đi theo hướng thế giới mở. Để sống sót người chơi cần phải dựng chỗ trú ẩn bằng cách chặt cây lấy gỗ, duy trì lửa để giữ ấm, đi săn kiếm thức ăn... Thế nhưng trong khu rừng bí ẩn này, không chỉ có mình bạn là loài duy nhất ăn thịt. 
 
The Forest Trailer.
 
Theo nhà sản xuất game sẽ có hệ thống thời tiết/ngày đêm theo thời gian thực và hoạt động của người chơi sẽ bị ảnh hưởng vào đó. Ví dụ như thời gian ban ngày là để thu thập nguyên vật liệu cũng như xây dựng nơi trú ẩn, còn khi đêm xuống bạn phải bảo vệ mình trước mối nguy hiểm xung quanh. The Forest còn có hệ thống chế đồ, vũ khí từ những thứ mà người chơi thu thập được để phục vụ cho chiến đấu... Tóm lại game giống như một bản Minecraft với nền đồ họa đẹp hơn và có pha thêm màu sắc kinh dị đến từ các sinh vật ăn thịt người như chúng ta đã thấy trong trailer.
 
The Forest: Thêm một tựa game kinh dị mới xuất hiện 1
Kinh dị kết hợp thế giới mở - hai thể loại liệu có kết hợp được với nhau trong The Forest?
 
The Forest dự tính sẽ được phát hành vào cuối năm nay trên PC thông qua Steam.