The Flame in the Flood: Game sinh tồn hiếm hoi không có xây nhà

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/02/2016 04:30 PM

Một tựa game sinh tồn hướng đến trải nghiệm chân thực thay vì xây dựng những pháo đài đồ sộ.

The Flame in the Flood là một tựa game đi theo phong cách sinh tồn mới được phát hành trên Steam, Nhưng không giống như đa số tựa game khác nơi những yếu tố như thức ăn, nước uống chỉ quan trọng trong khoảng thời gian đầu, The Flame in the Flood hứa hẹn sẽ tái hiện lại một cách chân thực nhất những khó khăn mà chúng ta sẽ gặp phải khi lạc vào thế giới hoang sơ cách xa nền văn minh hiện đại.

Trước tiên, The Flame in the Flood là một tựa game hoàn toàn tập trung vào chơi đơn, vì thế bạn không thể trông chờ vào sự hỗ trợ từ bất kì ai khác ngoài bản thân. Tiếp đến, phần lớn thời gian trong game bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh thiếu thốn tới mức phải nhặt nhạnh từng cành hoa ngọn cỏ để làm thực phẩm vào ban ngày, trong khi hy vọng rằng không gặp phải những bầy sói khát máu vào ban đêm - đại diện hãng phát triển tiết lộ.

Giải thích về lối chơi của game, đại diện hãng phát triển The Molasses Flood chia sẻ: "Trong thực tế, không có cuốn sách về sinh tồn nào dạy bạn rằng khi đơn độc giữa thiên nhiên hoang dã thì nên xây cả một trang trại cả. Điều đúng đắn phải làm là đi xuống dốc, tìm đến nguồn nước, đi dọc theo nó và cố gắng quay trở về với nơi văn minh. Khó khăn nhất là phải làm sao sống sót được qua đêm để tiếp tục hành trình vào ngày hôm sau. "

Một điều thú vị nữa ở The Flame in the Flood đó là toàn bộ các loại cây cối mà nhân vật thu thập trong game đều lấy cảm hứng từ thiên nhiên ở vùng Nam Mỹ, đồng thời chúng cũng có tác dụng giống y như ngoài đời thực. Lấy ví dụ như loài cây mang tên gọi Devil's Trumpet (Kèn Quỷ) sẽ khiến bạn ngộ độc nếu ăn phải, nhưng bạn cũng có thể lợi dụng nó để bẫy sói khi kết hợp chúng cùng thịt tươi.

 

The Flame in the Flood Trailer.

Hãng The Molasses Flood cũng tiết lộ đã có vài người chuyên phiêu lưu mạo hiểm ngoài thực tế chơi thử The Flame in the Flood và đưa ra những đánh giá khá tích cực trên Steam. Game hiện tại đang được bán với giá 20 USD. Nếu là fan của thể loại sinh tồn và không quá quan tâm tới vấn đề đồ họa, đây có thể là lựa chọn không tồi để bạn trải nghiệm cảm giác mới lạ.

>> The Solus Project: Game sinh tồn dành cho game thủ đã chán Trái Đất