Telltale Games công bố liền 2 tựa game mới

PV  - Theo PLXH / PLXH | 09/12/2013 05:00 PM

 
  thích
Có lẽ ít ai ngờ rằng khi được phát hành vào năm 2012, The Walking Dead của Telltale Games lại thành công đến mức giành giải thưởng game của năm. Thành công đó đã mở đường cho Telltale từ một hãng phát triển indie nhỏ vốn chỉ lanh quanh với những game đánh bài Poker hay ăn theo phim nhàm chán trở nên bận rộn với nhiều dự án cùng lúc như hiện nay. Tại VGX 2013 vừa qua, mặc dù không giành giải thưởng giống như năm ngoái nhưng Telltale đã cùng lúc công bố 2 tựa game hoàn toàn mới, đó là Tales From the Borderlands - sản phẩm hợp tác cùng Gearbox Software và Game of Thrones dựa trên series phim truyền hình rất ăn khách trên HBO.
 
Telltale Games công bố liền 2 tựa game mới 1
Kể từ sau The Walking Dead, tên tuổi Telltale Games đang lên như "diều gặp gió".
 
Như tên gọi, Tales From the Borderlands lấy bối cảnh thế giới hậu tận thế trong series game bắn súng Borderlands do Gearbox phát triển, nhưng lần này được thể hiện qua phong cách kể chuyện đặc trưng của Telltales. Trò chơi sẽ bao gồm các nhân vật cả cũ lẫn mới, phát hành theo từng chương nhỏ trong năm 2014 và theo chủ tịch Gearbox - Randy Pitchford, Tales From the Borderlands sẽ có lối chơi "đậm chất Telltale".
 
Dưới đây là trailer đầu tiên của Tales From the Borderlands:
 
Tales From the Borderlands Trailer.
 
Về phần tựa game còn lại - Game of Thrones, cách đây không lâu đã có những lời đồn đại cho rằng Telltale đang thực hiện dự án ăn theo bộ phim truyền hình này, và đến VGX 2013 thì thông tin nói trên đã trở thành sự thật. Nói vể trò chơi, CEO của Telltale, ông Dan Connors phát biểu: "Chúng tôi sẽ tận dụng hết những yếu tố hấp dẫn của bộ truyện để tạo ra thứ gì đó tuyệt vời. Chúng tôi đang rất hứng thú với nó và đang bàn luận xem sẽ sử dụng nhân vật nào, ai là người có ảnh hưởng lớn nhất trong thế giới đó".
 
Telltale Game of Thrones Trailer.
 
Cả 2 tựa game đều được dự định ra mắt trong năm 2014 nhưng chưa biết sẽ có mặt hệ máy cụ thể nào. Như vậy nếu tính cả The Walking Dead Season 2 đang chuẩn bị phát hành và The Wolf Among Us, 2014 chắc chắn sẽ là một năm đầy bận rộn cho Telltale Games.