Tay cầm Xbox One sẽ tương thích với PC

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 13/08/2013 05:00 PM

 
  thích
Cuộc tranh cãi về Playstation và Xbox để phân định xem thiết bị nào ưu việt hơn có lẽ sẽ chẳng bao giờ kết thúc, nhưng có một điều không thể phủ nhận rằng, về mặt sử dụng trên PC thì tay cầm của Xbox luôn vượt trội từ sự đơn giản trong sử dụng (đúng nghĩa plug and play), hỗ trợ đầy đủ và tự động từ trò chơi và thiết kế hợp lý (trừ phím D-pad).
 
Tay cầm Xbox One sẽ tương thích với PC 1
Analog của tay cầm Playstation không được thoải mái khi chơi trong thời gian dài.
 
Khi được giới thiệu vào hồi tháng 5, Xbox One tỏ ra là một nỗi thất vọng lớn, ngoại trừ chiếc tay cầm phiên bản tiếp theo với nhiều cải tiến hợp lý cùng vẻ ngoài rất "sexy" của mình. Cũng chính vì thế ngay lập tức nhiều người đặt ra câu hỏi: "liệu có thể sử dụng controller của Xbox One trên PC giống như Xbox 360 hay không?" Tin mừng là trong cuộc phỏng vấn mới đây với báo giới, Microsoft đã trả lời là có.
 
Tay cầm Xbox One sẽ tương thích với PC 2
Thiết kế sang trọng khó cưỡng lại của tay cầm Xbox One.
 
"Vẫn còn một số việc cần phải làm để đảm bảo rằng, các tựa game hỗ trợ tay cầm Xbox 360 hiện tại sẽ không gặp vấn đề gì với tay cầm Xbox One" - đại diện Microsoft trả lời Kotaku. "Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực ra đó lại là một nhiệm vụ mất nhiều thời gian nếu như muốn mang lại cho người dùng sự thoải mái tuyệt đối. Chúng tôi biết rằng gamer muốn sử dụng tay cầm Xbox One trên PC, và chúng tôi cũng vậy. Tính năng này dự tính sẽ đi vào hoạt động trong năm 2014".
 
Tay cầm Xbox One sẽ tương thích với PC 3
Thoạt nhìn 2 thế hệ controller không có nhiều khác biệt.
 
Giới thiệu cùng với Xbox One vào tháng 5, một số tính năng đáng chú ý nhất có thể kể đến của chiếc tay cầm mới này là: tích hợp rung ở cả 2 nút cò trigger L2 R2, mang lại cảm giác chân thực hơn khi người chơi bắn súng hoặc cast skill trong game nhập vai. Phím D-pad đã được thiết kế lại sau nhiều phàn nàn về việc thường xuyên bị lẫn nút ở tay cầm Xbox 360 và cuối cùng là theo Microsoft, chiếc controlller lần này đã được thiết kế bền hơn rất nhiều để đối phó ngay cả với những gamer nóng tính nhất.
 
Theo Kotaku